Người dùng iPhone 15 thoải mái sử dụng cáp sạc USB-C của Android

Nguyên Khoa, 28/09/2023 22:54:57(GMT+7)
Người dùng iPhone 15 thoải mái sử dụng cáp sạc USB-C của Android

Apple không làm khó người dùng với cổng USB-C mới trên iPhone 15. Cáp sạc từ các nhà sản xuất khác vẫn có thể sử dụng thoải mái mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Các thông tin trước thềm ra mắt iPhone thế hệ mới cho rằng Apple sẽ 'thắt chặt' việc quản lý cắm cáp sạc USB-C từ các hãng khác, thậm chí phải đúng tiêu chuẩn của Apple đưa ra thì máy mới nhận. Tuy nhiên, những tin đồn này là vô căn cứ và hoàn toàn không chính xác.

Theo một số thử nghiệm, iPhone 15 vẫn có thể sử dụng chung với các cáp sạc USB-C của Android và vẫn nhận đủ nguồn điện khi sạc. Về mặt lý thuyết, cáp USB-C có tối đa 12 pin ở mỗi đầu với tổng cộng cả 2 đầu là 24 pin, khi cáp kết nối với các chân của thiết bị iPhone hoặc Android sẽ bắt đầu kết nối và giúp thiết bị giao tiếp với nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo rằng cáp sạc bạn đang sử dụng tuân thủ theo tiêu chuẩn chung USB-C, nên sử dụng những dây cáp sạc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chính hãng hoặc "made by" bởi các nhà sản xuất phụ kiện uy tín. Bởi đây nếu bạn dùng những sợi cáp rẻ tiền không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân gây hại lớn nhất cho iPhone hay nhiều thiết bị khác đang sử dụng cổng USB-C. Nó có thể gây chai pin nhanh chóng vì không truyền tải đủ năng lượng, thậm chí gây cháy nổ trong tình huống xấu nhất. 

Tóm lại, iPhone 15 có thể thoải mái sử dụng chung sạc cáp với những thiết bị Android khác hay các phụ kiện bên thứ 3. Bạn cũng có thể yên tâm rời khỏi nhà chỉ với một cọng cáp USB-C và củ sạc duy nhất để có thể vừa cắm sạc cho iPad, MacBook và iPhone, thực sự tiện lợi phải không nào! 

 

Mẹo 'cứu' khung Titanium iPhone 15 không bị đổi màu

Apple xác nhận khung Titan trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có hiện tượng đổi màu tạm thời. Người dùng có thể lau chùi hoặc sử dụng ốp lưng để giảm thiểu tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất