Mất mạng vì chạy xe theo chỉ dẫn của Google Maps

Nguyên Khoa, 22/09/2023 07:14:09(GMT+7)
Mất mạng vì chạy xe theo chỉ dẫn của Google Maps

Google Maps giúp ích cho con người rất nhiều trong đời sống thường ngày, nhưng đôi lúc hiện đại quá cũng 'hại điện'.

Hồ sơ vụ kiện đến Tòa án Thượng thẩm hạt Wake vào ngày 19/9 đến từ một người đàn ông ở Bắc Carolina (Mỹ) cho rằng công ty Google đã dán tiếp gây nên cái chết cho người thân của họ. Người thân của ông Paxson đã kiện công ty Google vì sự sơ suất không cập nhật thông tin lên hệ thống định vị Google Maps.

Cụ thể, nạn nhân của vụ kiện trên là ông Philip Paxson. Vào ngày 30/9/2022, anh chàng này đã theo chỉ dẫn của bản đồ Google Maps để di chuyển qua cầu Snow Creek ở thành phố Hickory. Paxson di chuyển trên chiếc xe Jeep Gladiator và đã bị lao xuống nước từ độ cao 6m. Thời điểm đó, ông Pax lái xe về nhà sau khi tham dự tiệc sinh nhật 9 tuổi của con gái.

Các nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của Pax trong một chiếc xe tải bị lật và ngập một phần xe trong nước. Trên đoạn đường đó cũng không có bất kỳ rào chắn hay biển báo nào. Được biết, cây cầu Snow Creek đã bị sập từ 9 năm trước và chưa được sửa chữa. Đơn kiện cũng chỉ ra rằng, ở phía đoạn cầu sập cũng không có thanh chắn bảo vệ. Một người dân ở thành phố Hickory trước đây cũng đã sử dụng tính năng đề xuất chỉnh sửa của bản đồ Google Maps vào tháng 9/2020 để chỉ đường các tài xế qua cây cầu bị sập. Thế nhưng từ phía Google, sau khi gửi email phản hồi xác nhận vào tháng 11/2020, hãng đã không có bất kỳ biện pháp xử lý nào tính từ thời điểm đó. 

Người phát ngôn của Google cũng chia sẻ "Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc đối với gia đình Paxson. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những thông tin định tuyến chính xác trong Google Maps và chúng tôi đang xem xét về vụ kiện này”.

 

Google ấn định ngày ra mắt bộ đôi Pixel 8 và Pixel 8 Pro, trang bị khủng ‘chặt đẹp’ Galaxy S23

Google chính thức công bố sự kiện ra mắt Pixel 8 và Pixel 8 Pro vào ngày 4/10 sắp tới, bộ đôi điện thoại tầm trung dự kiến sẽ là “đối thủ đáng gờm” của Galaxy S23.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất