Những lí do bạn nên sở hữu ngay thiết bị NAS Synology cho gia đình

Nguyên Khoa, 29/09/2022 07:59:20(GMT+7)
Những lí do bạn nên sở hữu ngay thiết bị NAS Synology cho gia đình

(Techz.vn) Dữ liệu là một trong những tài sản quý giá của hầu hết người dùng hiện nay trên toàn thế giới. Đó là những hình ảnh, video, tài liệu cá nhân, âm thanh, văn bản thân thuộc trong đời sống hằng ngày của bạn. Để biết làm thế nào để lưu trữ dữ liệu sao cho hiệu quả và kinh tế, hãy cùng TechZ đến với NAS - Một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay được đông đảo người dùng trên toàn thế giới tin tưởng.

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đọc TechZ đã thường nghe rất nhiều về hệ thống lưu trữ mạng NAS và chúng ta vẫn thường lầm tưởng rằng NAS chỉ sử dụng cho doanh nghiệp, tuy nhiên, NAS còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân, hộ gia đình. Bài viết này sẽ giải đáp vì sao NAS là một người bạn đồng hành không thể thiếu cho bạn và gia đình.

NAS là gì?

NAS được viết tắt bởi từ Network Attached Storage (Tạm dịch là ổ cứng mạng). Ngữ nghĩa của cụm từ này tuy có vẻ đơn giản, thế nhưng NAS làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. NAS thường được sử dụng để lưu trữ, backup, chia sẻ file, streaming các dữ liệu đa phương tiện. Với các hệ thống NAS, bạn không cần ở nhà mà vẫn có thể truy cập dữ liệu dễ dàng dù bất cứ đâu. Chính nhờ tốc độ truy xuất mạnh mẽ, khả năng bảo mật cao, tương thích với hầu hết nền tảng mà NAS đã trở thành sự lựa chọn của không chỉ doanh nghiệp mà cả với cá nhân, hộ gia đình thông thường. Và trong số các thương hiệu NAS trên thị trường thì Synology là cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất. Hãy cùng xem thiết bị NAS nói chung và NAS Synology nói riêng có thể giúp gì cho người dùng.

Khối lượng bộ nhớ lưu trữ siêu 'khổng lồ'

Dữ liệu của người dùng mỗi ngày một phình to ra, theo thời gian, những thiết bị smartphone/laptop đã không còn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ. Đó là lí do để NAS phát huy một trong những ưu điểm nổi trội nhất của mình - “Khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ”.

Người dùng NAS có thể lưu trữ dữ liệu bên trong những chiếc ổ cứng HDD/SDD được đặt bên trong thiết bị, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn mua các ổ đĩa 4TB, 8TB, 12TB, thậm chí 16 TB. Mỗi dòng NAS lại có số lượng khay đặt ổ cứng khác nhau, chính vì vậy bạn có thể lưu trữ lên đến hàng trăm terabyte dữ liệu nếu muốn. Hoặc nếu muốn mở rộng thêm bộ nhớ, bạn có thể bổ sung, thay thế ổ cứng một cách dễ dàng.

Dễ dàng quản lý dữ liệu, tập tin đa phương tiện, ứng dụng văn phòng

Với NAS Synology, bạn hoàn toàn có thể yên tâm 'giao phó' những dữ liệu quan trọng đi cùng bạn và gia đình theo năm tháng với với hệ sinh thái ứng dụng phong phú, dù là công việc hay giải trí. Để có thể lưu trữ hình ảnh, bạn có thể tìm đến Synology Photos. Lưu trữ, quản lý, đồng bộ các tệp tin quan trọng cho công việc, học tập với Synology Drive. Synology Office giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ văn phòng, thay thế cho các ứng dụng Office phổ biến hiện nay như Word, Excel, PowerPoint.

NAS Synology có thể truy cập từ bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào

Sự tiện dụng là một ưu điểm khác của NAS Synology khi bạn có thể truy cập kho dữ liệu của mình ở bất cứ đâu hay tại bất kỳ thời điểm nào. Chỉ cần có mạng kết nối internet, bạn có thể truy cập nhanh chóng dữ liệu được lưu trữ trên NAS với bất kỳ thiết bị thuộc nền tảng nào, từ những chiếc điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS hay Android, đến những thiết bị PC chạy Windows hay laptop Macbook chạy trên MacOS. 

So với tốc độ của các nền tảng đám mây hiện nay, NAS Synology tỏ rõ lợi thế về khả năng truy cập dữ liệu do không phụ thuộc vào đường truyền mạng quốc tế, với tốc độ truy cập từ mạng local sẽ nhanh hơn đáng kể khi sử dụng cá nhân và chia sẻ cho bạn bè.

Toàn quyền sở hữu dữ liệu của riêng bạn

Các công nghệ điện toán đám mây (OneDrive, Google Drive, Dropbox) đang thật sự nở rộ cho người dùng cá nhân trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, nó có đi kèm với nhiều mối đe dọa và nghi vấn về quyền sở hữu dữ liệu.

Trong khi đó, NAS Synology đáp ứng đầy đủ các lợi thế và tính năng của hệ thống điện toán đám mây mà đồng thời vẫn đảm bảo bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Nhiều phương án sao lưu và dự phòng

Rủi ro mất dữ liệu luôn là nỗi lo lớn của rất nhiều người dùng hiện nay và một khi dữ liệu đã mất thì rất khó để khôi phục và dẫu có khôi phục thì cũng không được toàn vẹn như trước đây nữa. NAS Synology hiểu được vấn đề nhức nhối đó và mang đến cho người dùng nhiều giải pháp để bảo toàn dữ liệu, đây cũng là mục đích sử dụng phổ biến nhất khi mọi người chọn mua thiết bị NAS.

NAS Synology mang đến nhiều ứng dụng giúp bạn sao lưu dữ liệu thông qua nhiều thiết bị thuộc nhiều nền tảng khác nhau (PC, laptop, smartphone,..) một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh sao lưu theo lịch trình hoặc đồng bộ hóa theo thời gian thực.

Lấy ví dụ như Active Backup for Business, phần mềm backup được Synology cung cấp miễn phí trên thiết bị NAS, không chỉ giúp bảo vệ các file dữ liệu thông thường mà là cả một hệ thống. Hỗ trợ các tác vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu đa nền tảng (PC, Physical Server, File Server và cả ảo hóa VMware) với tốc độ nhanh chóng và an toàn cho dữ liệu người dùng. Với công nghệ loại bỏ trùng lặp, Active Backup for Business còn giúp loại bỏ hoàn toàn các dữ liệu bị trùng lặp và chỉ backup lại dữ liệu gốc. Điều này giúp cho các người dùng tiết kiệm rất nhiều không gian lưu trữ.

Quá trình khôi phục dữ liệu của NAS Synology cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chẳng hạn như Snapshot Replication có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu linh hoạt gần như tức thời. Đặc biệt, không yêu cầu người dùng phải có mặt ngay tại địa điểm để xử lý mà thao tác từ xa vẫn được.

Stream video

Không chỉ dừng ở việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, một số thiết bị NAS còn có khả năng stream các dữ liệu đa phương tiện. Chẳng hạn như thông qua NAS Synology, bạn có thể kết nối với ứng dụng Plex Media Server. Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý, sắp xếp và lưu trữ các tài liệu đa phương tiện như phim, nhạc, ảnh và truyền đến các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, tablet, smart TV,... rồi phát trực tiếp trên thiết bị đó. Bạn có thể xem online ở bất kỳ nơi nào miễn là có kết nối internet. Quá tuyệt vời phải không nào!

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Với NAS, bạn có thể tạo các File và Folder Shared để dễ dàng chia sẻ dữ liệu với bạn bè, người thân, đồng nghiệp chỉ thông qua một đường dẫn (link) duy nhất.

Thiết bị NAS đến từ Synology còn hỗ trợ một số tính năng chia sẻ dữ liệu thông minh như thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc của đường dẫn hay số lần truy cập, giúp đường dẫn chia sẻ ra bên ngoài đã bảo mật nay còn bảo mật hơn rất nhiều lần. Đây được xem là một trong những những bổ sung quan trọng của thiết bị NAS Synology mà hầu như các dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện tại rất ít được trang bị.

Thay cho lời kết

Cụm từ ‘NAS’ tuy không xa lạ với các doanh nghiệp, nhưng vẫn là một thuật ngữ khá mẻ của người dùng cá nhân tại thị trường Việt Nam, nhưng trong tương lai, NAS sẽ trở thành xu hướng lưu trữ về thị trường lưu trữ dữ liệu, những vấn đề nhức nhối xoay quanh việc lưu trữ bấy lâu nay trở nên đơn giản hóa hơn. Nếu bạn là một người quan tâm đến sự an toàn tối đa cho dữ liệu vô giá của bạn, gia đình - NAS sẽ là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời.

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, bảo vệ dữ liệu như đã đề cập trên, NAS cũng dễ dàng tiếp cận với những người dùng mới, việc cài đặt cũng đơn giản và dễ dàng với giao diện thân thiện ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Đặc biệt với những thiết bị NAS đến từ thương hiệu Synology, điều này đã được minh chứng và đánh giá qua nhiều người dùng Synology trong nhiều năm qua.

Hãy thử một lần thay thế các công nghệ lưu trữ đám mây hiện tại và trải nghiệm NAS để cảm nhận được sự khác biệt, hiệu quả hơn trong việc lưu trữ, bảo vệ thông tin một cách toàn vẹn nhất.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về NAS Synology, mời bạn đọc TechZ tham khảo bài viết tại đây.

 

Mở hộp và đánh giá NAS Synology DS1621+: Giải pháp lưu trữ đa năng, tiết kiệm cho doanh nghiệp!

(Techz.vn) Synology NAS DS1621+ là một trong những giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu quan trọng hoàn hảo nhất hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, vận hành với hiệu suất cao, khả năng mở rộng bộ nhớ dễ dàng - NAS DS1621+ sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ tìm hiểu những điều tuyệt vời sản phẩm này mang đến cho các doanh nghiệp nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất