iOS 16 chính thức được phát hành, hướng dẫn cập nhật ngay và luôn!

Nguyên Khoa, 13/09/2022 07:03:34(GMT+7)
iOS 16 chính thức được phát hành, hướng dẫn cập nhật ngay và luôn!

(Techz.vn) Đêm qua, Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 16 cùng rất nhiều thay đổi lớn, dưới đây là cách thức để bạn có thể nâng cấp ngay và luôn cho chiếc điện thoại của mình.

Sau nhiều phiên bản beta (thử nghiệm) cho các nhà phát triển, Apple cuối cùng đã phát hành iOS 16 chính thức cho người dùng cuối. Để có thể cập nhật iOS 16, bạn có thể thực hiện các phương thức sau:

Bước 1: Truy cập Settings > General > Software Update và chờ cho phiên bản iOS 16 chính thức xuất hiện dưới dòng chữ "Upgrade to iOS 16"

Bước 2: Bạn nhấn vào Upgrade to iOS 16 > Download an Install 

Bước 3: Đồng ý các điều khoản của Apple > Nhấn Agree để tiến hành nâng cấp

Lưu ý trước khi cập nhật

- Để đảm bảo an toàn trước khi nâng cấp, bạn nên sao lưu dữ liệu thông qua iCloud (Settings > Tìm kiếm chữ iCloud > iCloud Backup > Nhấn Backup Now) để tránh những rủi ro lỗi trên iOS 16 và restore dữ liệu sau khi quay về iOS 15 sau đó.

- Đảm bảo thời lượng pin trên 50%.

- Bản cập nhật có dung lượng lên đến 2,95GB vì vậy quá trình cập nhật sẽ rất lâu, bạn nên tìm cho thiết bị một mạng Wi-Fi thực sự ổn định. 

iOS 16 mang đến cho chúng ta rất nhiều tùy chỉnh thú vị bên ngoài màn hình khóa. Chẳng hạn như font chữ, màu sắc cho nội dung ngày, giờ và rất nhiều widget khác nhau cùng hiệu ứng Dept Effect. Một số thay đổi lớn đáng chú ý khác như cho phép thu hồi, chỉnh sửa tin nhắn iMessage, dịch ngôn ngữ trực tiếp với Live Text, chia sẻ tab group trong trình duyệt Safari, giao diện thông báo mới.. Nào! Còn bây giờ nhanh chóng cập nhật cho chú dế yêu của mình ngay và luôn thôi!

 

Chọn mua iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max: Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng không hề giản đơn tí nào!

(Techz.vn) Tuy khác nhau rõ rệt về kích thước nhưng sự lựa chọn này cũng khiến người dùng rất ‘đau đầu’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất