Người dùng iPhone 4S được Apple đền bù 20 triệu USD trong vụ kiện kéo dài gần 7 năm

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2022 16:24:24(GMT+7)
Người dùng iPhone 4S được Apple đền bù 20 triệu USD trong vụ kiện kéo dài gần 7 năm

(Techz.vn) Sau gần 7 năm tố tụng, Apple cuối cùng đã phải bồi thường 20 triệu USD cho người dùng iPhone 4S do hãng cố ý làm chậm sản phẩm này khi cập nhật lên iOS 9.

Đơn kiện này có 'tuổi đời' gần 7 năm đến từ một nhóm người dùng tại New York và New Jersey cho rằng Apple đã cố tình làm 'chậm' iPhone 4S trên phiên bản iOS 9 ra mắt vào thời điểm đó. 

Một số người dùng iPhone 4S đã phàn nàn rằng phiên bản iOS 9 không hề tương thích với chiếc iPhone của họ, nó khác hoàn toàn với những thông cáo của Apple về việc cải thiện hiệu suất sau khi người dùng nâng cấp. Thay vào đó, iOS 9 làm chậm đi đáng kể hiệu năng của các mẫu iPhone 4S. 

Cuối cùng, ông lớn xứ Cupertino đã đồng ý trả cho những chủ sở hữu iPhone 4S bị ảnh hưởng bởi iOS 9 mỗi người 15 USD trong tổng số 20 triệu USD tiền bồi thường. Để nhận được 15 USD từ Apple, khách hàng phải cung cấp tên, email, số serial iPhone 4S và địa chỉ để Apple hoàn trả số tiền này. Vụ kiện này kéo dài 7 năm, tính từ tháng 12 năm 2015 cho đến nay.

Dành cho những bạn đọc không biết đến iPhone 4S - Đây là mẫu iPhone ra mắt từ năm 2011 với hàng loạt những nâng cấp đáng chú ý như trợ lý ảo Siri, camera được nâng cấp lên 8MP, chip xử lý lõi kép Apple A5 cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn đến 73% so với iPhone 4. 

 

Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi mua Apple Watch Series 7 'tân trang'

(Techz.vn) Apple vừa chính thức lên kệ các mẫu Apple Watch Series 7 tân trang trên cửa hàng trực tuyến của hãng.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất