Apple bị kiện vì cố tình cắt giảm hiệu năng của iPhone 7

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 11/04/2017 21:45:00(GMT+7)
Apple bị kiện vì cố tình cắt giảm hiệu năng của iPhone 7

(Techz.vn) Qualcomm đã chính thức kiện Apple sau vụ việc cố tình cắt giảm hiệu năng chip LTE do chính hãng phát triển nhằm ngang ngửa với sức mạnh của chip Intel.

Như bạn đã biết, Apple mang đến cho người dùng 2 phiên bản iPhone 7 & 7 Plus sử dụng 2 chip modem khác nhau của Qualcomm và Intel. Thật thú vị là 2 loại chip này không mang đến hiệu năng tương xứng, chip modem của Qualcomm cung cấp tốc độ LTE nhanh hơn 30% so với Intel trong điều kiện lý tưởng, và nó còn thể hiện ấn tượng hơn cả với tốc độ lên đến 75% trong điều kiện sóng yếu. 

Và để người dùng khỏi “phân bì”, Apple đã cố tình “bóp méo” hiệu năng của chip Qualcomm phát triển gần như ngang ngửa với chip modem của Intel, tuy rằng chất lượng của chip Qualcomm tốt hơn.

Trên chỉ là một lí do chính đáng nằm trong đơn kiện của Qualcomm. Nhà sản xuất bán dẫn cho rằng Apple đã phủ nhận những giá trị công nghệ mà Qualcomm đã mang lại cho công nghệ mạng di động, đưa ra những thông tin sai lệch, ủng hộ các cuộc chiến chống lại hãng tại nhiều quốc gia. Trong khi đó, Apple lại chẳng có bất kỳ một đóng góp nào lớn lao trong công cuộc phát triển viễn thông di động. Mặc dù là công ty hàng đầu hiện nay, nhưng để đạt được những thành tựu đó, Apple phải nhờ rất nhiều đến những công nghệ do chính Qualcomm nghiên cứu và phát triển. 

Đừng quên 2 tháng trước, Apple đã kiện Qualcomm 1 tỷ USD vì cho rằng nhiều nhà sản xuất khác đang bị Qualcomm thu phí bản quyền bất hợp lý.

 

Qualcomm "trình làng" hàng loạt công nghệ mới tại MWC 2017

(Techz.vn) Công nghệ kết nối mạng 5G, chuẩn giao tiếp mới - Cellular-V2X (C-V2X) trên ô tô, chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11ax, gồm chip SoC (system-on-chip) IPQ8074, ra mắt mẫu chipset Qualcomm Snapdragon X20 LTE, giới thiệu bộ phát triển thực tế ảo Snapdragon 835... và rất nhiều cộng nghệ mới khác vừa được Qualcomm trình làng hàng loạt công nghệ mới tại MWC 2017.

Có thể bạn quan tâm