Nhịp sống số

Vì sao người dùng 'ruồng bỏ' chiếc kính của Apple có giá hơn 100 triệu đồng

Vì sao người dùng 'ruồng bỏ' chiếc kính của Apple có giá hơn 100 triệu đồng

Vision Pro có thể xem là nằm trong top những sản phẩm có giá bán cao nhất của Apple từ trước đến nay, tuy nhiên, sản phẩm này vẫn bị nhiều người dùng 'ruồng bỏ'.

Chúng ta vẫn thường nghe câu "tiền nào của nấy" ám chỉ sự tương thích giữa chất lượng và giá cả - Tuy nhiên với chiếc kính Apple Vision Pro có mức giá lên đến 3,500 USD thì không phải vậy! Có lẽ đây là sản phẩm thất bại nhất của Apple trong những năm trở lại đây. Bài viết này sẽ giải thích cho chúng ta biết lý do vì sao nhé!

apple-vision-pro-back

Chiếc kính thực tế ảo của Apple tuy cung cấp trải nghiệm tương tác thực tế ảo thú vị nhưng trải nghiệm sử dụng lại không thực sự đạt yêu cầu. Nhiều người dùng cho rằng, Apple Vision Pro mang đến cảm giác đeo không thoải mái, tạo cảm giác đau đầu, chóng mặt, say tàu xe, thậm chí là khô và đỏ mắt sau thời gian sử dụng. Những vấn đề này thường xảy ra đối với nhiều thiết bị kính thực tế khác trên thị trường, nhưng thật sự khó chấp nhận với một sản phẩm cực kỳ 'đắt đỏ' của Apple, đặc biệt đây còn là sản phẩm đến từ một thương hiệu công nghệ hàng đầu hiện nay.

-1x-1

Bởi chính vì đây là thiết bị đeo, nên điều người dùng cần vẫn là sự thoải mái, hữu ích và tiện dụng trong đời sống hằng ngày. Rõ ràng, bước đi của Apple đối với Vision Pro là thực sự liều lĩnh và khác hẳn với phong thái của Apple trong nhiều năm qua, hướng đến sự gọn nhẹ, tinh tế. 

Apple Vision Pro - 03

Với chính sách hoàn trả trong 14 ngày, Apple đã phải nếm mùi 'trái đắng' khi lượng người dùng hoàn trả chiếc kính này là rất cao. Hy vọng sau những phàn nàn của người dùng, Apple sẽ hoàn thiện một chiếc kính thực tế ảo 'hiệu quả' hơn trong tương lai.