Thủ thuật công nghệ

iOS 18 'thoát xác' với giao diện mới, lấy cảm hứng từ thiết bị Apple Vision Pro

iOS 18 'thoát xác' với giao diện mới, lấy cảm hứng từ thiết bị Apple Vision Pro

Sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng khoác lên một diện mạo mới cho hệ sinh thái iOS.

apple-tv-app-redesign

Tờ The Verifier vừa tiết lộ iOS 18 và iPadOS 18 sẽ 'thoát xác' với diện mạo mới, thiết kế lấy cảm hứng từ hệ điều hành dùng cho thiết bị kính thực tế ảo visionOS. Thông tin chia sẻ, ứng dụng Apple TV trên iPadOS 18 sẽ có thanh điều hướng trong mờ, thiết kế này có nhiều điểm tương đồng với hệ điều hành visionOS. Đồng thời, hãng cũng sẽ cải tố lại các thành phần menu hệ thống và nhiều ứng dụng trên iOS 18, trong đó có cả Safari.

sddefault

Nếu những thông tin kia là thật, iOS 18 sẽ đón nhận cuộc 'đại tu' lớn nhất từ từ thời điểm Apple ra mắt phiên bản iOS 7 với thiết kế phẳng vào năm 2013. Với những thay đổi mới mẻ, người dùng sẽ phần nào bớt đi sự nhàm chán không chỉ với giao diện, mà cả thiết kế iPhone và iPad không có nhiều sự thay đổi lớn trong những năm qua. Bên cạnh đó, iOS 18 rất có thể sẽ còn được tích hợp thêm nhiều tính năng AI thú vị.

iOS-18-Roundup-Article (1)

Có lẽ vẫn còn khá sớm để chúng ta có thể khẳng định chắc chắn những thay đổi lớn về mặt thiết kế trên iOS mới. Nhưng rõ ràng, đây là một tín hiệu tốt, rất đáng để mong đợi trên hệ điều hành di động hàng đầu trên thế giới. Như mọi năm, sau khi ra mắt các phiên bản beta sau sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6, phiên bản chính thức cho người dùng cuối sẽ được triển khai vào tháng 9/2024, cùng thời điểm với những chiếc iPhone, iPad thế hệ mới. 

Tag:

Apple

ios 18