Thiết bị công nghệ

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro bán cháy hàng thu về 600 triệu USD, sản xuất không kịp giao

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro bán cháy hàng thu về 600 triệu USD, sản xuất không kịp giao

Dù bị cho là dự án không có triển vọng nhưng Vision Pro của Apple vẫn nhận được hơn 200.000 đơn đặt trước, cháy hàng và phải hoãn giao đến người dùng tận tháng 3/2024.

Trong sự chờ đợi điên cuồng, Vision Pro của Apple được cho là đã thu được số lượng đơn đặt hàng trước đáng kể, với một nguồn tin nội bộ ước tính doanh số bán hàng “lên tới 200.000”. MacRumors càng củng cố thêm độ tin cậy cho tuyên bố này khi đưa ra thông tin tương tự.

apple-vision-pro-2-1706609512.jpg
 

Trước đó, chuyên gia Ming-Chi Kuo dự đoán Apple có thể mang về 160.000 đến 180.000 đơn đặt hàng trước dựa trên nghiên cứu sâu rộng của ông về chuỗi cung ứng của Apple. Chiếc kính thực tế ảo này có giá tới 3.500 USD như vậy giới phân tích cho rằng Apple có thể thu về tới 600 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên.

Bất chấp nhu cầu mạnh mẽ, Apple phải đối mặt với thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong vòng một giờ kể từ khi mở đơn đặt hàng trước vào ngày 19 tháng 1, ước tính giao hàng đã được đẩy sang tháng 3 đối với một số cấp lưu trữ nhất định ở các tiểu bang cụ thể của Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 3 dường như là ước tính cho tất cả các tùy chọn và trạng thái lưu trữ, báo hiệu sự không phù hợp giữa cung và cầu tiềm ẩn.

apple-vision-pro-1-1706609511.jpg
 

Để giải quyết hạn chế này, Apple được cho là đang tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế cho màn hình siêu nhỏ OLED cho các phiên bản mới trong tương lai, theo tiết lộ của The Financial Times. Động thái chiến lược này có thể nâng cao năng lực sản xuất và có khả năng giảm chi phí. Tuy nhiên, đối với lần phát hành đầu tiên của Apple Vision Pro , những hạn chế về nguồn cung dự kiến ​​sẽ vẫn tồn tại.

Nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế cho thấy Vision Pro có thể phải đối mặt với tình trạng tồn đọng kéo dài, có thể kéo dài trong nhiều tháng. Những người đam mê Apple mong muốn có được công nghệ VR/AR mới nhất có thể cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn.