Điện thoại

Thiết kế của Nokia 9 PureView khiến 16% người dùng trên thế giới phải ghê rợn

Thiết kế của Nokia 9 PureView khiến 16% người dùng trên thế giới phải ghê rợn

Như bạn đã biết, Nokia 9 PureView đã chính thức ra mắt với hệ thống 5 camera cực kỳ ấn tượng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh đẹp sắc nét, từ màu sắc cho đến khả năng cân bằng sáng. Nhưng trớ trêu thay, hệ thống 5 camera này lại khiến cho không ít người dùng tỏ ra khó chịu, thậm chí số đông người dùng trên thế giới "dị ứng" với kiểu thiết kế này.

Hệ thống 5 camera của Nokia 9 PureView trông giống như những cái lỗ trên tổ ong. Bạn có biết rằng, có đến 16% dân số thế giới nằm trong hội chứng sợ những cái lỗ. Tên khoa học cho hội chứng những người sợ lỗ xuất hiện từ năm 2005, có tên gọi khoa học là trypophobia. Khi nhìn những cái lỗ, họ có thể nổi da gà, thậm chí là loạn nhịp tim, khó thở. 

Chính vì lẽ đó, các nhà khoa học đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân những cái lỗ có gì khiến con người khó chịu đến như vậy. Và họ đã xác định rằng những người mắc bởi căn bệnh quái dị này đã gặp phải tình trạng não bộ quá tải. Những hình ảnh thủng lỗ khiến cho thị giác bị ảnh hưởng, khiến cho não bộ phỉa xử lý nhiều thông tin, từ đó yêu cầu cung cấp nhiều oxy hơn. 

Đó là chưa kể đến một số người gặp phải tình trạng nạp quá nhiều oxy, làm não bộ bị quá tải, dẫn đến tình trạng chóng mặt, buồn nuôn và họ phải lánh mặt đi các sự vật, hiện tượng có nhiều lỗ.

Theo nghiên cứu hiện nay, có đến 16% dân số thế giới đang có dấu hiệu căn bệnh trypophobia.

Và Nokia 9 PureView là một trong những sản phẩm "kém may mắn" là kẻ thù của họ. Nếu là bạn, bạn có cảm thấy thực sự đáng ghê sợ 5 camera của Nokia 9 PureView không, hãy chia sẻ bài viết và cho TechZ một bình luận nhé.

 

Nokia 9 PureView chính thức ra mắt: camera dùng 5 ống kính Zeiss, chip đời cũ, giá 699 USD

(Techz.vn) Cuối cùng thì chiếc điện thoại với camera “tổ ong" - Nokia 9 cũng chính thức được trình làng.