Hướng dẫn xử lý nhanh tình trạng iPhone không sạc được pin

Nguyên Khoa, 26/01/2023 23:45:00(GMT+7)
Hướng dẫn xử lý nhanh tình trạng iPhone không sạc được pin

Nếu iPhone của bạn không thể sạc được pin, hãy xử lý bằng các bước đơn giản dưới đây nhé.

Tình trạng sạc pin không được trên điện thoại chắc không còn quá xa lạ với bạn đọc nữa. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng mà hãy thử qua các phương thức đơn giản dưới đây để xử lý trường hợp này nhé.

1. Kiểm tra cáp sạc

Dây cáp sạc có lẽ là nguyên nhân đầu tiên khiến cho nguồn điện không thể truyền dẫn vào thiết bị. Đầu tiên, bạn kiểm tra lại sợi dây cáp sạc có bị gãy hoặc hỏng ở khu vực nào không, tiếp tục bạn có thể chùi các bụi bám vào các đầu sạc. Sau đó thử cắm lại xem sao nhé.

2. Thử ổ cắm điện khác

Nếu cách trên không thành công, bạn có thể thử kết nối với một ổ cắm điện khác để kiểm chứng xem ổ cắm điện trước đó có gặp vấn đề gì không nhé. 

3. Vệ sinh cổng sạc

Cổng sạc là nguyên nhân thứ 3 khiến cho khả năng tiếp nhận nguồn điện thuyên giảm đi đáng kể. Bạn có thể lấy tăm bông hoặc que tăm di chuyển nhẹ nhàng vào bên trong cổng sạc. Nếu chiếc iPhone bạn có khả năng chống nước thì có thể rửa bằng nước với lực nước nhẹ nhàng nhé. Sau khi rửa thì bạn chờ cổng sạc khô hoàn toàn rồi cắm kết nối với nguồn điện lại.

4. Cắm sạc và chờ một khoảng thời gian ngắn

Có thể vì một lý do nào đó liên quan đến phần mềm, thiết bị của bạn không thông báo biểu tượng sạc pin. Lúc này, bạn có thể chờ thêm khoảng vài phút để thiết bị có thể nhận sạc. Nếu không, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị.

Trên là những mẹo đơn giản để bạn có thể khắc phục tình trạng không sạc pin được. Chúc bạn đọc sau khi thử các cách trên có thể xử lý được tình huống này nhé. 

 

iOS 17 rò rỉ chi tiết: Không thay đổi về hình ảnh, tập trung vào tính ổn định và hiệu quả

Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ chạy hệ điều hành iOS 17 mới khi chúng được tung ra thị trường vào mùa thu năm sau.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất