Tư vấn A-Z

Điểm mặt những tính năng 'độc quyền' chỉ có trên iPhone 15 Pro

Điểm mặt những tính năng 'độc quyền' chỉ có trên iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro vẫn sẽ được trang bị nhiều nâng cấp độc quyền so với mẫu iPhone 15 thông thường. Thông tin này hoàn toàn trái ngược so với những nhận định rằng Apple sẽ rút ngắn khoảng cách khác biệt giữa hai dòng sản phẩm trên nhằm cải thiện doanh thu. Hãy cùng TechZ đến với những tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 15 Pro.

Chip xử lý Apple A17 Bionic

Fake_Apple_A17_Bionic_concept_iphone_drdNBC

Chip xử lý Apple A17 Bionic sẽ là trang bị độc quyền đầu tiên hướng đến các dòng sản phẩm 'Pro' của Apple. Chip xử lý mới được phát triển dựa trên tiến trình 3nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Không chỉ cải tiến hiệu năng, chip xử lý mới còn được kỳ vọng sẽ tiết kiệm điện năng hơn đáng kể. Trong khi đó, các phiên bản thông thường vẫn sẽ sử dụng chip xử lý cũ. 

Khung titan cứng cáp

51707-102459-iPhone-15-Ultra-colors-xl

Rất nhiều những thông tin về việc sử dụng chất liệu Titanium cho dòng iPhone 15 Ultra. Nhưng những tiết lộ mới đây lại cho rằng iPhone phiên bản Pro sẽ được hoàn thiện bằng chất liệu titan, thay vì thép không gỉ. Với chất liệu titan cao cấp, iPhone 15 Pro sẽ có một trọng lượng nhẹ hơn, độ bền bỉ cao hơn, chịu được nhiệt độ cao/thấp tốt hơn, đồng thời sức chịu tải cũng tăng cao hơn rất nhiều. Người dùng sẽ không lo lắng quá nhiều về khả năng chống chịu rơi vỡ trên iPhone 15 Pro nữa. 

Cổng kết nối USB-C 

Screen Shot 2023-01-09 at 22-15-27

Tất cả các dòng iPhone 15 đều sẽ đi kèm với cổng kết nối USB-C hoàn toàn mới. Tuy nhiên, tốc độ sạc và khả năng truyền tải dữ liệu của cổng USB-C trên iPhone 15 Pro vượt trội hơn đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể, iPhone 15 Pro sẽ dùng cổng USB-C chuẩn USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, trong khi đó, iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ bị giới hạn tốc độ như cổng kết nối Lightning. 

Bộ nhớ RAM mạnh mẽ hơn

iphone-15-ultra-1-101

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về bộ nhớ RAM 6GB trên các mẫu iPhone hiện tại, iPhone 15 Pro sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Thông tin cho rằng mẫu iPhone 'Pro' 2023 của Apple sẽ được nâng cấp lên 8GB bộ nhớ RAM. iPhone 15 vẫn sẽ đi kèm với 6GB bộ nhớ RAM. Nhờ bộ nhớ RAM cao, các mẫu iPhone có khả năng đa nhiệm mạnh mẽ hơn, giữ được nhiều ứng dụng đang chạy cùng lúc hay nhiều website đang được mở trên trình duyệt web.

Nút cảm ứng lực

5-1655620339-799-width740height493

iPhone 15 Pro sẽ không sử dụng các phím bấm vật lý như thông thường nữa mà chuyển sang các nút cảm ứng lực, bao gồm phím tăng/giảm âm lượng, nút nguồn. Tương tự như nút home Touch ID đang được sử dụng trên các mẫu iPhone SE. Việc sử dụng phím cảm ứng lực giúp iPhone thế hệ mới sở hữu một thiết kế liền mạch hơn, chống nước và bụi bẩn tốt hơn. Tất nhiên, các phím bấm trên iPhone 15 Pro vẫn sẽ có phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn tượng tự như Touch ID, rất thú vị phải không nào!

Ống kính tiềm vọng

Screen Shot 2023-01-09 at 22-15-18

Một tính năng đáng lẽ đã được cung cấp từ các mẫu iPhone thế hệ trước đó, nhưng giờ đây ống kính tiềm vọng mới chính thức xuất hiện trên iPhone 15 Pro. Ống kính tiềm vọng mới có khả năng quang zoom 6x, xa hơn khả năng zoom quang 3x trên iPhone 14 Pro.

Rất nhiều những tính năng được kỳ vọng chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro. Nhưng liệu sự trang bị này có khiến người dùng dễ dàng quên đi sự tồn tại mẫu iPhone 15 và 15 Plus? Có lẽ chúng ta vẫn cần thêm nhiều thông tin xác nhận về iPhone 15 Series trong thời gian tới.

 

Ngày này 16 năm về trước, Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên

(Techz.vn) Hôm nay đánh dấu 16 năm kể từ khi Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs đứng trên sân khấu tại Macworld Expo ở San Francisco, California, vào ngày 9 tháng 1 và lần đầu tiên giới thiệu iPhone với thế giới.