Thủ thuật công nghệ

Bật mí cách tiết kiệm dung lượng 4G/5G trên iPhone 15

Bật mí cách tiết kiệm dung lượng 4G/5G trên iPhone 15

Hầu hết những gói cước dịch vụ hiện nay đều cung cấp cho người dùng một lượng data nhất định để truy cập trong ngày, nếu sử dụng hết thì buộc bạn phải tìm đến các kết nối Wi-Fi. Điều này là vô cùng bất tiện, đặc biệt trong những tình huống cần kíp. Bài viết này sẽ mách người dùng iPhone mẹo tiết kiệm dữ liệu hơn trong quá trình sử dụng. 

Kích hoạt chế độ dữ liệu thấp (Low Data Mode)

5fdb9fe4c910a400192e81e7

Chế độ dữ liệu thấp giúp giảm dung lượng dữ liệu khi truy cập mạng bằng cách tắt các bản cập nhật tự động, tác vụ trong nền, đồng bộ hóa ảnh. Đây là tính năng được Apple tích hợp sẵn cả mạng di động và cả mạng kết nối Wi-Fi. Người dùng có thể kích hoạt bằng cách truy cập Cài đặt > Di động > Chính > Tắt đi tính năng Chế độ dữ liệu thấp.

Thực hiện tắt các ứng dụng gây tiêu tốn dữ liệu

Turn-Off-Cellular-Data-for-Specific-Apps-on-iPhone

Facebook, Instagram, TikTok, YouTube là một trong những ứng dụng gây tiêu hao rất nhiều tài nguyên dữ liệu của người dùng. Nếu không có nhu cầu sử dụng cao, bạn có thể tắt đi các chức năng bật dữ liệu cho các ứng dụng này bằng cách truy cập  Cài đặt > Di động > Vuốt xuống và tắt các ứng dụng có nhiều nội dung video như trên. 

Tắt các chế độ mở video tự động

Turn-off-video-auto-play-in-Facebook-app-on-iPhone

Dung lượng bị hao hụt phần lớn đến từ các video trực tuyến trên các nền tảng Facebook, Instagram hay TikTok. Để tiết kiệm dung lượng, người dùng nên hạn chế truy cập những nội dung này, hoặc chọn những khu vực có kết nối Wi-Fi để xem. Tốt hơn hết, bạn nên tắt các chế độ xem video tự động trên các nền tảng này, chỉ khi nào muốn xem mới nhấn vào video đó.

Chỉ với một vài cách thức là bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều cước phí dữ liệu phát sinh hằng tháng rồi đấy. Chúc bạn đọc có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng iPhone. 

 

Mẹo tăng tốc kết nối mạng trên iPhone 15 mà chắc hẳn bạn chưa biết

Tính năng ẩn này Apple không công bố trong buổi sự kiện ra mắt, tuy nhiên, nếu biết tận dụng sẽ khiến iPhone 15 không khác gì một 'mãnh thú tốc độ internet'.