Thủ thuật công nghệ

Kích hoạt chế độ Picture-in-Picture 'siêu tiện lợi' vừa chat vừa có thể lướt Tiktok

Kích hoạt chế độ Picture-in-Picture 'siêu tiện lợi' vừa chat vừa có thể lướt Tiktok

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn đọc nữa. Tính năng hình trong hình (PiP) giúp bạn có thể thu nhỏ video để bạn có thể tiếp tục thao tác những ứng dụng khác trên thiết bị di động. Ban đầu, PiP được các nhà sản xuất tích hợp trên chính phiên bản hệ điều hành di động đang chạy, dần về sau, các nhà phát triển tích hợp ngay trong ứng dụng, mang đến rất nhiều tiện lợi cho người dùng. 

maxresdefault (1)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng PiP trên ứng dụng TikTok, để bạn có thể vừa chat vừa bạn bè, lướt Facebook mà vẫn có thể xem được các video trên Tiktok. Lưu ý rằng, tính năng hiện chỉ phát hành cho người dùng xem video livestream (phát sóng trực tiếp), các video thông thường vẫn chưa được hỗ trợ.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng PiP trên Tiktok

IMG_2216-side

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Chọn Cài đặt chung > Hình trong Hình. Kích hoạt tính năng này lên bằng cách kéo cần gạt sang BẬT

Bước 2: Cập nhật ứng dụng Tiktok phiên bản mới nhất.

Bước 3: Mở ứng dụng TikTok, chọn mục Live, sau đó chọn một video livestream bất kỳ.

Bước 4: Thực hiện vuốt từ dưới lên để hiển thị video PiP đối với iPhone hoặc nhấn vào nút home để thoát ra màn hình chính đối với thiết bị Android. 

638337644585802538_cach-bat-pip-tren-tiktok

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kích hoạt tính năng PiP để xem video livestream trên TikTok của mình rồi đấy. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng TikTok. 

 

Mẹo lướt Tiktok trên điện thoại không cần kết nối mạng

Các Tiktoker chớ nên bỏ qua mẹo hay ho này nhé!

Tag:

tiktok