Smart Phone - Điện thoại

Giải mã những con số bí ẩn trên màn hình khóa iPhone mà chắc hẳn bạn chưa biết

Giải mã những con số bí ẩn trên màn hình khóa iPhone mà chắc hẳn bạn chưa biết

Nếu bạn là một người để ý, chắc hẳn sẽ nhận ra con số 09:41 hay 09:42 xuất hiện xuyên suốt các tờ quảng cáo của iPhone từ thế hệ đầu tiên cho đến nay. Trên thực tế, đây là thời gian mà Apple định sẵn từ thời điểm Steve Jobs công bố chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007 vào phút thứ 42. Con số này đã thống nhất được thay đổi thành 09:41 kể từ khi chiếc iPad đầu tiên được ra mắt vào năm 2010. 

Apple-iPhone-15-Pro-lineup-Action-button-230912

Những con số này đã theo hầu hết các dòng sản phẩm của Apple, từ iPad đến MacBook và ngay cả với mẫu iPhone 15 vừa mới ra mắt cũng tương tự. Theo chia sẻ từ phía Apple, theo lịch trình dành cho các bài phát biểu của Apple sẽ có thời lượng khoảng 40 phút, Apple muốn đây là thời điểm hợp lý để đưa vào các ảnh quảng cáo các sản phẩm của hãng. Và để chính xác nhất, con số này được thiết kế chênh lệch 1 hoặc 2 phút như 09:41 hoặc 09:42, khớp với thời gian những sản phẩm thế hệ mới cũng sẽ trình làng ra toàn thế giới. 

iPhone-1-and-7-1

Thế nhưng, với Apple Watch thì Táo Khuyết lại đưa ra một mốc thời gian không hề liên quan, chính là 10:09. Ông lớn xứ Cupertino cũng không chia sẻ về điều này, nhưng theo một vài phán đoán, con số 10:09 mang ý nghĩa luôn đi trước các dòng sản phẩm khác, bởi đa phần các mẫu đồng hồ khác trên thị trường đều chọn mốc thời gian 10:10. 

 

Tiết lộ bí mật đằng sau những mỏ than lớn nhất thế giới

Đằng sau việc hình thành nên những mỏ than lớn nhất thế giới là những bí mật ít ai biết đến.