Thủ thuật công nghệ

Tắt ngay tính năng NameDrop trên iPhone để không bị kẻ xấu lợi dụng

Tắt ngay tính năng NameDrop trên iPhone để không bị kẻ xấu lợi dụng

Tính năng NameDrop chính thức phát hành trên phiên bản iOS 17, mang đến những trải nghiệm thú vị với khả năng chia sẻ thông tin chỉ cần đưa hai đầu iPhone lại gần nhau. Tuy nhiên, trên phiên bản iOS 17.1, Apple mặc định bật sẵn tính năng NameDrop, điều này mang đến những tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên cũng tiềm tàng những rủi ro lộ thông tin, bị kẻ gian lợi dụng.

iOS-17-NameDrop-1

Hiện tại, cảnh sát tại bang Ohio (Mỹ) vừa đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh rằng tính năng NameDrop đang được kích hoạt mặc định trên phiên bản iOS 17.1, tính năng này cho phép hai chiếc iPhone trao đổi thông tin danh bạ với nhau khi đặt cạnh nhau và hoàn thành chia sẻ chỉ với thao tác chạm màn hình. Thông tin danh bạ sẽ bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, hình ảnh của người dùng.

Tính năng này tiềm tàng những vấn đề liên quan đến thông tin của trẻ em, dễ dàng rơi vào tay kẻ xấu. Chính vì vậy, cảnh sát yêu cầu các bậc phụ huynh nên tắt tính năng này để tránh những sự cố có thể xảy ra. Để tắt tính năng này, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Turn-off-Bringing-Devices-Together-from-AirDrop-settings-on-iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > AirDrop

Bước 2: Thực hiện TẮT tính năng NameDrop tại mục Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bring Devices Together)

Tuy cảnh sát ở Mỹ đưa ra những lời cảnh báo cho trẻ em, nhưng bạn đọc cũng cần cẩn thận, bởi kẻ xấu có rất nhiều chiêu trò để chiếm đoạt thông tin của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên tắt hoàn toàn tính năng này đi và chỉ mở lên nếu cần thiết. 

 

Chuyển ảnh, video cực kỳ ảo diệu trên iPhone với tính năng NameDrop

Giờ đây, bạn có thể chuyển hình ảnh/video giữa các thiết bị iPhone với nhau thông qua tính năng NameDrop. Tức chỉ cần đưa cạnh trên của hai thiết bị lại với nhau để tiến hành chuyển đổi.