Cách sửa lỗi mạng Wi-Fi chập chờn, kém ổn định trên iPhone chạy iOS 16

Nguyên Khoa, 21/11/2022 22:13:07(GMT+7)
Cách sửa lỗi mạng Wi-Fi chập chờn, kém ổn định trên iPhone chạy iOS 16

(Techz.vn) Nếu bạn gặp hiện tượng Wi-Fi kém ổn định sau khi nâng cấp lên iOS 16. Hãy cùng TechZ thử qua các giải pháp dưới đây.

Tình trạng Wi-Fi kém ổn định, chập chờn là điều thường xảy ra với hầu hết các thiết bị iPhone/iPad hiện nay. Thậm chí có những trường hợp, sau khi nâng cấp lên iOS 16 tình trạng này còn xuất hiện thường xuyên hơn, gây ảnh hưởng rất nhiều trong trải nghiệm người dùng thường ngày. Trong bài viết này, TechZ sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để xử lý tình trạng này nhé. 

1. Quên mạng Wi-Fi và kết nối lại

Cách cơ bản để bạn có thể khắc phục nhanh chóng đó chính là quên kết nối Wi-Fi hiện có và kết nối trở lại. Đầu tiên, bạn truy cập Settings > Wi-Fi > Nhấn vào chữ "i" với Wi-Fi đang kết nối > Nhấn chữ Forget. Cách thức tuy đơn giản nhưng trong một số trường hợp nó lại xử lý thực sự hiệu quả.

2. Cài đặt lại mạng iPhone

Nếu phương pháp trên vẫn không hữu hiệu, bạn có thể cài đặt lại mạng của thiết bị sử dụng bằng cách truy cập Settings > General > Reset Network Settings. Sẽ mất khoảng vài phút để thiết bị thiết lập lại cài đặt kết nối.

3. Nâng cấp lên firmware mới nhất

Có thể  firmware iOS của bạn là nguyên nhân khiến cho kết nối trở nên kém ổn định. Tốt hơn hết, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất thông qua các bước Settings > General > Software updates

4. Kiểm tra lại router Wi-Fi

Kiểm tra lại router Wi-Fi bằng cách kết nối những thiết bị khác xem có hoạt động ổn định hay không. Hoặc nếu router hoạt động trong thời gian dài cũng nên reset lại để thiết bị ổn định trở lại. Ngoài ra, việc đặt router ở nơi thông thoáng cũng giúp ích rất nhiều cho việc truyền tải tín hiệu.

Hy vọng những phương thức đơn giản trên bạn sẽ giúp bạn xử lý được lỗi Wi-Fi kém ổn định trên iPhone/iPad.

 

iPhone không nhận SIM và đây là cách khắc phục!

(Techz.vn) Chiếc iPhone của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về việc không nhận SIM? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất