Đang sử dụng iPhone 11, có nên nâng cấp lên iPhone 14?

Nguyên Khoa, 31/10/2022 21:16:21(GMT+7)
Đang sử dụng iPhone 11, có nên nâng cấp lên iPhone 14?

(Techz.vn) Bạn đang sử dụng iPhone 11 và đang có ý định nâng cấp lên iPhone 14. Hãy để TechZ giúp bạn phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Thiết kế

Thiết kế iPhone 11 đã khá 'lỗi thời' nếu so với iPhone 14 với khung viền sắc cạnh. Tuy nhiên, iPhone 11 tuy được hoàn thiện rất tốt với khung viền bo cong mềm mại, thoải mái khi cầm nắm. Nhưng nếu không quá quan trọng về ngoại hình thì có lẽ bạn nên chờ những thay đổi lớn đến từ iPhone 15 (bởi iPhone 14 là sản phẩm cuối vòng đời thiết kế). 

Hiệu năng

Thú thật iPhone 11 vẫn mang đến trải nghiệm mượt mà, trơn tru dù đã có 4 năm tuổi (ra mắt từ năm 2019). Bạn có thể chơi game, thao tác tất cả các tác vụ một cách nhanh nhậy. Tuy rằng, bạn sẽ không có được trải nghiệm vuốt chạm xịn sò như trên màn hình 120Hz của iPhone 14 Pro Series. 

Màn hình

Ngoài ra, màn hình LCD trên iPhone 11 cũng là một điểm trừ lớn so với màn hình AMOLED từ thời iPhone 14. Tuy chất lượng hiển thị không phải là kém với mật độ điểm ảnh 326ppi, nhưng nếu so với màn hình AMOLED, các màu sắc sẽ không thể hiển thị sâu, đặc biệt là tông màu đen.

Pin

Chắc chắn một điều rằng, dung lượng pin của iPhone 11 hiện nay đã thực sự xuống cấp và không thể đảm bảo được thời lượng sử dụng tốt như trước đây. Nếu bạn là một người yêu thích chiếc iPhone 11, có lẽ là bạn nên tìm cho mình một thỏi pin mới sau 4 năm sử dụng ngay nhé. Trong trường hợp pin bạn vẫn còn hoạt động tốt, iPhone 11 vẫn đáp ứng thoải mái những tác vụ thường ngày của bạn. 

Camera

Tất nhiên, nếu so sánh chất lượng camera với iPhone 14 là một sự 'khập khiễng' về tốc độ cũng như chất lượng trong nhiều điều kiện ánh sáng. Nhưng nếu bạn là một người dùng không quá quan trọng về việc chụp ảnh, iPhone 11 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng chất lượng khá tốt trong điều kiện đủ sáng và ban đêm với chế độ chụp ảnh Night Mode.

Lời kết

Rõ ràng, iPhone 11 vẫn đủ để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn các tác vụ thông thường, thậm chí chiến game khủng. Nếu không có nhu cầu gì quá to tát, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng iPhone 11 và chờ đợi những nâng cấp lớn hơn đến từ iPhone 15. Chưa hết, nếu muốn nâng cấp lên iPhone 14, bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoảng tiền khá lớn (khoảng hơn 10 triệu đồng) để sở hữu một chiếc điện thoại thế hệ mới nhất đến từ nhà Táo. Đó là trong điều kiện chiếc iPhone 11 của bạn vẫn còn có ngoại hình mới và hoạt động hoàn hảo mới có thể bù tiền để nâng cấp.

Còn nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh, đã quá chán chường với chiếc iPhone 11 của mình bởi một thiết kế cũ mềm, màn hình không thực sự 'đã' thì đã đến lúc bạn nên lên đời iPhone mới ngay và luôn. 

 

Check-in cùng iPhone 14 Pro Max 'chanh sả' trong một nốt nhạc

(Techz.vn) Bạn đang muốn bắt trend độ hot 'check-in' cùng iPhone 14 Pro? Hãy cùng TechZ đến với mẹo siêu đơn giản dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất