Diễn biến mới vụ bị đánh đến 'thân tàn ma dại' ở Đắk Lắk: Nhân chứng bức xúc, khẳng định một điều
Đã 2 năm đã trôi qua kể từ ngày bị đánh đến mức 'thân tàn ma dại', nhưng anh Đạt vẫn chưa tìm lại được công bằng. Những người hành hung Đạt vẫn chưa nhận được mức án thích đáng.
Sáng 4/12, bà Trần Thị Rung (trú khu phố Mỹ Hoà, phường Hoà Hiệp, Đắk Lắk) - mẹ anh Võ Mộng Đạt ( sinh năm 1986, nạn nhân trong vụ việc) cho biết con trai vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai). Đây cũng là nơi từng được Công an tỉnh Đắk Lắk đưa anh Đạt đến để giám định lại thương tích.
Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông Trương Đình Tâm - nhân chứng của vụ hành hung tập thể kinh hoàng năm ấy cho biết bản thân vẫn chưa hết ám ảnh mỗi khi nhớ lại sự việc.
Tháng 10/2023, trong lúc đưa gia đình người em họ đến chơi tại một quán cà phê, ông Tâm chợt nghe thấy tiếng cãi vã lớn bên quán bia Thuận Phát (phường Hòa Hiệp) nên đã chạy ra xem. Khi đó, ông nhìn thấy đối tượng Hội đang ôm lấy thân người anh Đạt, nhấc bổng lên rồi quật mạnh xuống nền xi măng.
Ngay sau đó, có thêm hai thanh niên khác (tên Tùng và Viên) cùng lao đến, liên tục tát vào tai và đấm đá anh Đạt khiến nạn nhân choáng váng. Thấy vậy, vợ chồng ông Tâm chạy đến can ngăn. Do trước quán có camera an ninh, nhóm đối tượng dừng tay, lôi anh Đạt ra một đoạn đường cách quán khoảng 7- 10m, khuất tầm camera rồi tiếp tục hành hung.
Anh Đạt do bị đánh quá nặng nên đã ngất xỉu và được người dân đưa đi cấp cứu.
Được biết, cả ba kẻ tấn công trên đều đang sinh sống tại địa phương. Nguyên nhân vụ xô xát được xác định là do anh Đạt từ chối lời mời nhậu nên nhóm người này đã hành hung anh Đạt.
Khoảng 2 giờ sau khi nghe tin con trai bị đánh, bố anh Đạt là ông Đài đã đến quán Thuận Phát hỏi thăm thì bị đối tượng Hội ném lon bia thẳng vào mặt, gây thương tích 8%.
Cơ quan điều tra sau đó tiếp nhận vụ việc, phân tách hồ sơ vụ án thành hai hành vi.
Hành vi ném lon bia gây thương tích 8% cho ông Đài đã được đưa ra xét xử. Đối tượng Hội bị tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích" với hai tình tiết định khung: dùng hung khí nguy hiểm và có tính chất côn đồ.
Riêng hành vi của nhóm 3 người đánh anh Đạt đến nay vẫn chưa được xử lý. Dù anh đã trải qua 4 lần giám định tại nhiều cơ sở pháp y, song, đến nay vẫn chưa đủ cơ sở xác định việc anh bị yếu liệt tứ chi và suy giảm nhận thức là do bị hành hung hay xuất phát từ bệnh lý.
Bức xúc trước sự chậm trễ này, ông Tâm nói với phóng viên báo Tiền Phong: “Vụ việc có camera ghi lại, có nhiều người chứng kiến. Vậy mà hơn 2 năm trôi qua vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Tôi kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho cháu Đạt.”
Vợ chồng ông Tâm cho biết thêm, cả 2 không sợ bị trả thù, sẵn sàng nói ra sự thật để đòi công bằng cho nạn nhân.
“Tôi thấy gì, biết gì nói nấy. Công an hỏi nhiều lần, tôi đều khai đúng như vậy. Tôi khai với công an thế nào thì giờ nói với báo chí như thế. Đời người chỉ chết một lần, tôi không sợ khi nói ra sự thật”.