Huawei sẽ ra mắt Mate 50 Series trước khi iPhone 14 Series trình làng đúng một ngày

Tường Vy, 05/09/2022 10:09:43(GMT+7)
Huawei sẽ ra mắt Mate 50 Series trước khi iPhone 14 Series trình làng đúng một ngày

(Techz.vn) Huawei sẽ chính thức giới thiệu dòng sản phẩm chủ lực cho năm 2022 – Huawei Mate 50 Series vào ngày 6/9 sắp tới, đúng một ngày trước khi Apple trình làng iPhone 14 Series.

Mới đây, Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, công ty sẽ phát hành dòng Mate 50 đi kèm công nghệ “xuyên thủng bầu trời” “đe nẹt” iPhone 14 Series.

Huawei có thể “đánh bại” Apple khi giới thiệu tính năng kết nối vệ tinh cho dòng Mate 50

Yu có thể đang đề cập đến một số loại kết nối vệ tinh cho các flagship mới của Huawei. Cuối tháng trước, Pandaily đã tiết lộ rằng Huawei đã được cấp bằng sáng chế cho một hồ sơ có tiêu đề “Phương tiện và thiết bị liên lạc qua vệ tinh”. Bằng sáng chế giải thích cách Huawei sử dụng vệ tinh để cải thiện khả năng liên lạc đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng cho điện thoại.

Kuo cũng nói rằng Mate 50 sẽ “vượt mặt” iPhone trong việc cung cấp dịch vụ tin nhắn khẩn cấp (SMS văn bản) thông qua liên lạc vệ tinh do Hệ thống Beidou điều hành. Cuối tháng trước, Kuo cũng nói rằng Apple đã hoàn thành thử nghiệm kết nối vệ tinh cho dòng iPhone 14 trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, nhờ các hạn chế của Hoa Kỳ với Huawei nên nhà sản xuất Trung Quốc không thực sự là mối đe dọa đối với Apple trên thị trường như cách đây vài năm trước. Huawei dự kiến sẽ giới thiệu 4 phiên bản Mate 50 là Mate 50e, Mate 50, Mate 50 Pro và Mate 50 Rs. Trong đó, mẫu đầu tiên sẽ được trang bị chip Snapdragon 778, 3 mẫu còn lại sẽ có Snapdragon 8+ Gen 1 4G.

Huawei Mate 50 có thể được thiết lập chế độ pin khẩn cấp

Dòng Mate 50 sẽ được cài đặt sẵn giao diện HarmonyOS 3.0 và có thể được thiết lập chế độ pin khẩn cấp cho phép người dùng gọi điện và gửi tin nhắn văn bản khi điện thoại hết pin.

Quay trở lại ý tưởng bổ sung kết nối vệ tinh cho điện thoại, mục tiêu cuối cùng là các công ty vệ tinh cung cấp kết nối cho người dùng, giúp họ nhận dữ liệu và gọi điện ở những khu vực hoang vắng nhất. Vẫn chưa rõ liệu người dùng sẽ trả tiền như thế nào cho một dịch vụ như vậy.

Vì Huawei không còn quan hệ đối tác với Leica nên dòng Mate 50 cũng sẽ có khẩu độ camera thay đổi. Theo đồn đoán, nó sẽ được thiết lập hệ thống chụp ảnh nội bộ do hãng tự phát triển là XMAGE. Với những tính năng này, nó hoàn toàn có thể đánh bại Apple một ngày không xa.

 

Huawei Mate 50 Series lộ diện với chip Snapdragon 8+ Gen 1 và sạc nhanh 66W

(Techz.vn) Huawei sẽ chính thức trình làng dòng Mate 50 đi kèm hỗ trợ sạc nhanh 66W vào ngày 6/9 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất