Huawei Mate 50 có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ngay cả khi hết pin

Tường Vy, 19/08/2022 10:57:42(GMT+7)
Huawei Mate 50 có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ngay cả khi hết pin

(Techz.vn) Dòng Huawei Mate 50 sắp tới sẽ đi kèm tính năng chế độ pin khẩn cấp giúp bạn thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ngay cả khi hết pin.

Huawei dự kiến sẽ trình làng dòng Mate 50 trong năm nay sau khi chiếc Huawei P50 tập trung vào nhiếp ảnh được ra mắt vào năm ngoái với nhiều tính năng độc đáo.

Huawei sẽ bổ sung tính năng pin khẩn cấp trên HarmonyOS 3.0

Theo bài đăng của một leaker trên Weibo, dòng Huawei sắp tới sẽ có chế độ pin khẩn cấp mà rất nhiều người dùng muốn sở hữu trên điện thoại của mình. Cụ thể, bằng cách nào đó, chế độ pin khẩn cấp sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi ngay cả khi hết pin.

Tính năng này sẽ là một phần của hệ điều hành HarmonyOS 3.0 và được cài đặt sẵn trên các mẫu Mate 50. Bên cạnh khả năng thực hiện cuộc gọi, người dùng cũng có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc quét tài liệu hoặc mã vị trí.

Có thể Huawei Mate 50 sẽ có 2 viên pin: pin lớn là pin chính và pin nhỏ là pin dự trữ để sử dụng khi pin chính bị chết. Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán, nhưng tính năng pin khẩn cấp sẽ rất hữu ích nếu pin trên điện thoại của bạn về mức 0% và bạn có nhiều công việc khẩn cấp cần giải quyết.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin ở iOS, Android và Pixel

Cả iOS và Android đều cho phép người dùng giảm mức sử dụng pin khi bạn không thể sạc điện thoại ngay lúc đó. Trên iOS, người dùng có thể đi tới Cài đặt => Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp. Chế độ này sẽ làm giảm hoạt động nền như tải xuống và tìm nạp thư cho đến khi bạn có thể sạc đầy thiết bị.

Người dùng Android có thể đi tới Cài đặt => Pin => Trình tiết kiệm pin để bật Chủ đề tối nhằm cắt giảm lượng pin tiêu thụ bằng cách giới hạn một số hoạt động nền, hiệu ứng hình ảnh, một số tính năng và kết nối mạng.

Một số người dùng Pixel cũng có thể tiết kiệm pin bằng cách vào Settings => Battery => Battery Saver => Extreme Battery Saver để tắt các tính năng sử dụng nhiều pin như Wi-Fi, điểm phát sóng, một số kết nối mạng, tính năng “Hey Google” và một số hoạt động nền. Với Extreme Battery Saver, bạn có thể chọn các ứng dụng quan trọng mà mình cần tiếp tục sử dụng trong khi các ứng dụng khác đều bị chặn.

Người dùng Pixel có thể chọn tính năng Tiết kiệm pin tối đa để sử dụng trong 48 giờ

Trước đó, Google từng quảng cáo rằng chế độ Extreme Battery Saver sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin lên đến 48 giờ. Vì vậy, nếu Huawei đưa chế độ pin khẩn cấp vào dùng Mate 50, các nhà sản xuất điện thoại khác sẽ phải cân nhắc để bổ sung vào điện thoại của mình nhằm tăng khả năng cạnh tranh.

Tuy nhiên, ngay cả khi Huawei Mate 50 có chế độ pin khẩn cấp, nó có lẽ vẫn không cải thiện được vị thế của mình trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh vì hãng này vẫn không thể sản xuất điện thoại hỗ trợ 5G. Từng là thương hiệu điện thoại phổ biến nhất ở Trung Quốc, các hạn chế của Mỹ đã cho phép các công ty khác như OPPO, Xiaomi và vivo vượt mặt Huawei.

 

So sánh kích thước của Galaxy Z Fold 4 và các điện thoại gập khác: Mỏng và nhẹ hơn Huawei Mate X2

(Techz.vn) Samsung Galaxy Z Fold 4 vừa ra mắt đã trở thành điện thoại gập mỏng và nhẹ nhất thế giới, bỏ xa đối thủ Huawei Mate X2.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất