Huawei Mate 50 với Snapdragon 898 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 05/11/2021 10:26:18(GMT+7)
Huawei Mate 50 với Snapdragon 898 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021

(Techz.vn) Gần đây, nhà rò rỉ Weibo nổi tiếng @DCS đã tiết lộ rằng dòng Huawei Mate 50 với chip hàng đầu mới của Qualcomm sẽ ra mắt vào quý 1 năm sau. Chúng ta đã biết rằng bộ vi xử lý này sẽ là Snapdragon 898 SoC. Theo thông tin mới nhất này, có nghĩa là dòng Huawei Mate 50 sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.

Huawei đã đối phó với lệnh cấm của Hoa Kỳ trong một vài năm. Điều này đang ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của công ty. Dòng Huawei P50 dự kiến sẽ được phát hành vào nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, do lệnh cấm, chiếc điện thoại thông minh này đến nửa cuối năm nay mới chỉ được hỗ trợ mạng 4G. Kể từ đó, công ty đã rơi khỏi TOP 5 nhà sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc. Những cái tên như Honor, Xiaomi, Vivo và Oppo hiện chiếm hầu hết thị phần của Huawei tại Trung Quốc.

Suy đoán về dòng Huawei Mate 50

Theo các suy đoán cho đến nay, Huawei Mate 50 sẽ sử dụng màn hình LTPO giống như dòng iPhone 13 Pro. Hơn nữa, màn hình này sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng, không chỉ đạt được tốc độ làm mới cao 120Hz mà còn tiết kiệm điện năng.

Ngoài Qualcomm Snapdragon 898 SoC 4G, thiết bị này cũng có thể có phiên bản Kirin 9000. Snapdragon 898 là bộ vi xử lý hàng đầu sử dụng quy trình sản xuất 4nm của Samsung. Chip này sử dụng kiến trúc 1+3+4. Nó có một lõi lớn Cortex X2 3,0Ghz, ba lõi lớn Cortex A78 2,5GHz và bốn lõi nhỏ Cortex A55 1,79GHz. Trên AnTuTu, con chip này rất có thể sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng một triệu. Theo các báo cáo trước đây, chip Snapdragon 898 sẽ ra mắt vào cuối năm nay (dự kiến ​​vào tháng 12). Hiện tại, vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể cho dòng Huawei Mate 50 sắp tới.

Có những báo cáo bên lề cho rằng công ty sẽ hủy bỏ dòng Mate 50. Điều này có lẽ không đúng khi xem xét báo cáo mới nhất. Theo nhà rò rỉ Weibo nổi tiếng, @DCS, Huawei hiện đang thử nghiệm dòng Huawei Mate 50. Ông cũng tuyên bố rằng thiết bị này sẽ sử dụng mô hình sm8425. Điều này cho thấy Huawei có thể sử dụng Snapdragon 898 mới nhất trên dòng Mate 50. Rõ ràng, con chip này sẽ là phiên bản 4G giống như dòng P50. Blogger không trực tiếp nói rằng ông ấy đang đề cập đến dòng Huawei Mate 50 trong báo cáo mới nhất của mình. Tuy nhiên, ông gọi chiếc điện thoại thông minh này là một “chiếc điện thoại kinh doanh hàng đầu”. Trong khi đó, hiện Huawei không phát hành nhiều flagship, do đó khả năng ông đang đề cập đến dòng Huawei Mate 50.

 

Huawei sẽ ra mắt đồng hồ thông minh cho Apple Watch 'hít khói' về công nghệ

(Techz.vn) Theo tin đồn mới xuất hiện,nhiều khả năng Huawei sẽ tung ra một chiếc đồng hồ thông minh đi trước Apple về mặt công nghệ theo dõi sức khỏe vào tháng 11 tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất