Giá iPhone 14 Series và Apple Watch 8 Pro sắp ra mắt đều có xu hướng tăng nhẹ

Tường Vy, 01/08/2022 10:33:12(GMT+7)
Giá iPhone 14 Series và Apple Watch 8 Pro sắp ra mắt đều có xu hướng tăng nhẹ

(Techz.vn) Bất chấp tình thế khó khăn do phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán hàng, Apple dự kiến vẫn tăng giá iPhone 14 Series và Apple Watch Series 8 sắp ra mắt do các vấn đề về chi phí sản xuất.

Mặc dù các lô hàng iPhone bán ra đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng các sản phẩm khác, chẳng hạn như máy Mac, iPad và smartwatch đều bị ảnh hưởng. Với triển vọng kinh tế có vẻ ảm đạm, nhiều người tiêu dùng đã cắt giảm chi tiêu cho các thiết bị di động. Với tất cả những điều đó, Apple dường như đang ở một tình thế khó khăn.

Gã khổng lồ Cupertino đã phải đối mặt với sự sụt giảm trong doanh số bán sản phẩm và họ sẽ không muốn để mất thêm bất cứ khách hàng nào bằng cách tăng giá quá cao. Tuy nhiên, các vấn đề từ nguyên vật liệu và chi phí sản xuất cao hơn có thể buộc họ phải tăng giá. Như chúng ta đã thấy, MacBook Air M2 mới ra mắt cũng đắt hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

Trước đó, một báo cáo cho biết giá iPhone 14 có thể tăng thêm 100 USD. iPhone 13 mini có giá khởi điểm 699 USD, nhưng nó sẽ không được kế nhiệm trên dòng iPhone 14. Vì vậy, iPhone 14 Max – phiên bản thay thế iPhone 13 mini có thể sẽ tăng lên 799 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Người dùng có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù chúng được đồn đại chỉ bao gồm những nâng cấp rất nhỏ so với các phiên bản tiền nhiệm. Không giống như iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, các mẫu tiêu chuẩn sẽ không được trang bị chip mới và cũng không có thiết kế mặt trước mới hoặc camera chính có độ phân giải cao hơn. Tất cả những gì người dùng nhận được chỉ là một camera selfie được cải tiến và có thể là kết nối vệ tinh.

Ngoài ra, mặc dù các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn được đồn đại sẽ có nhiều RAM hơn nhưng chúng lại sử dụng công nghệ cũ hơn, trong khi các phiên bản Pro cao cấp được trang bị RAM nhanh hơn.

Apple cũng sắp ra mắt 3 dòng smartwatch mới, bao gồm Apple Watch Series 8, một mẫu SE giá rẻ và một mẫu Pro dành riêng cho VĐV chuyên nghiệp. Trong khi Series 8 và SE có thể sẽ có giá tương đương các phiên bản tiền nhiệm thì bản Pro dự kiến sẽ có giá từ 900-999$ với màn hình khủng nhất từ trước đến nay, pin khỏe, vỏ bằng kim loại và thiết kế mới.

 

Lý do Apple không ra mắt phiên bản mini trong iPhone 14 Series

(Techz.vn) Trong bối cảnh doanh số bán ra của iPhone 12 mini và iPhone 13 mini vẫn thấp, iFan sẽ phải tạm biệt phiên bản mini trong iPhone 14 Series.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất