Sản xuất iPhone 14 gặp biến lớn về Camera, Apple 'thay nóng' nhà cung cấp

Nam Quỳnh, 27/07/2022 17:47:44(GMT+7)
Sản xuất iPhone 14 gặp biến lớn về Camera, Apple 'thay nóng' nhà cung cấp

(Techz.vn) Nhiều nguồn tin mới đây đã xác nhận, quá trình sản xuất iPhone 14 dường như không suôn sẻ như dự tính khiến Apple buộc phải thay nhà cung cấp.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa tin vào tuần trước rằng một số nhà cung cấp bộ nhớ và bảng điều khiển của Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện, điều này sẽ có "tác động hạn chế" đến lô hàng iPhone 14 vào mùa thu này.

Ngay sáng nay, ông Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa tin rằng Apple có thể phải chuyển nhà cung cấp một lần nữa vì "vấn đề chất lượng" dai dẳng với một số ống kính camera sau trên iPhone 14.

Ông Ming-Chi Kuo nói rằng một số ống kính máy ảnh do Genius cung cấp "có vấn đề về chất lượng lớp phủ (vết nứt phim)." Apple đã chuyển đơn đặt hàng khoảng 10 triệu ống kính từ Genius sang Largan, một công ty sản xuất ống kính khác, để tránh sự chậm trễ lớn trong các lô hàng sản xuất iPhone 14.

Mặc dù có một số thất bại, Ming-Chi Kuo tin rằng Largan có vị trí tốt để lấp đầy khoảng cách nguồn cung. Dựa trên kinh nghiệm của mình, Genius có thể mất tới hai tháng để giải quyết các vết nứt lớp phủ trên thấu kính của mình. Nếu mất nhiều thời gian hơn, Largan nên đứng đầu và tiếp tục là nhà cung cấp ống kính chính cho dòng iPhone 14.

Cần lưu ý rằng Apple đặt hàng các linh kiện cho các sản phẩm mới vài tháng trước khi ra mắt chính thức, vì vậy có rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề như vậy.

Mặt khác, Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đã mở rộng danh sách các nhà cung cấp linh kiện cho các mẫu iPhone 14 Pro và mạch tích hợp SG Micro (Shengbang Microelectronics) đã đạt chứng nhận chất lượng của công ty. Điều này cho thấy Apple cũng có "Kế hoạch B" để tránh sự chậm trễ lớn trong các lô hàng của iPhone 14 series.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 14 mới trong năm nay. Trong số đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ là những mẫu duy nhất có chip A16 nhanh hơn và thiết kế màn hình "viên thuốc + lỗ đục" mới. Có tin đồn rằng các mẫu iPhone Pro năm nay sẽ có camera góc rộng 48 megapixel có khả năng quay video 8K.

 

Apple xả kho toàn bộ dòng iPhone 13 và iPhone 12 trên toàn cầu với giá rẻ khí tin để đón iPhone 14

(Techz.vn) Theo ghi nhận tại nhiều thị trường lớn của Apple, giá iPhone 13 đang liên tục được giảm mạnh trong bối cảnh iPhone 14 đang ngày càng gần thời điểm ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất