Nhịp sống số

Apple Watch Ultra 2 sẽ là đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng linh kiện in 3D

Apple Watch Ultra 2 sẽ là đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng linh kiện in 3D

Hôm nay, Ming Chi Kuo cho biết, Apple sẽ ra mắt Watch Ultra thế hệ thứ 2 vào cuối năm nay với một số bộ phận được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Apple được cho là đang tích cực áp dụng công nghệ in 3D và sẽ sử dụng quy trình đó cho “một số bộ phận cơ học làm bằng titan”.

apple-1-1689411524.jpg
 

Các bộ phận dự kiến được in 3D trên Apple Watch Ultra 2 có thể là mặt đồng hồ, nút cạnh bên và nút xoay vì đây là các bộ phận cơ học duy nhất. Những bộ phận đó sẽ vẫn phải trả qua một số quy trình CNC. Nhưng ngay cả khi chỉ chuyển đổi một phần quy trình sản xuất một số bộ phận sang in 3D thì việc này cũng giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

apple-2-1689411524.jpg
 

Kuo tiết lộ rằng Farsoon và BLT là nhà cung cấp máy in 3D cho Apple, trong khi IPG Photonics là nhà cung cấp độc quyền các thành phần laser cần thiết. Nếu việc sử dụng các linh kiện in 3D vào Apple Watch Ultra 2 hoạt động tốt thì Apple dự kiến sẽ áp dụng kỹ thuật này cho nhiều sản phẩm hơn nữa trong tương lai.

 

Giá iPhone 14 Plus giữa tháng 7/2023 giảm 4.5 triệu, được đánh giá cao hơn iPhone 13 Pro Max

Dòng iPhone Plus lần đầu tiên xuất hiện nhưng đã được đánh giá cao. Thậm chí, với mức giá dễ tiếp cận, iPhone 14 Plus còn “vượt mặt” iPhone 13 Pro Max trở thành chiếc iPhone cao cấp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay tại Việt Nam.