Apple Watch Ultra sẽ có màn hình microLED vào năm 2025

Tường Vy, 08/02/2023 15:54:18(GMT+7)
Apple Watch Ultra sẽ có màn hình microLED vào năm 2025

Hôm nay, nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết Apple Watch Ultra có màn hình microLED đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025. Young trước đây đã đề xuất mốc thời gian vào tháng 1/2025 nhưng ông tuyên bố rằng thông tin mới từ nhà cung cấp Osram của Apple đã xác nhận mốc thời gian này.

Cụ thể, trong cuộc gọi quý 4 năm 2022, Osram cho biết họ có kế hoạch bắt đầu báo cáo doanh thu từ công nghệ microLED của mình vào năm 2025. Trước đó, nhiều nguồn tin đã xác nhận rằng Apple đang làm việc trên một chiếc Apple Watch microLED, chẳng hạn như nhà phân tích Jeff Pu, nhưng những tin đồn khác chỉ ra rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2024.

 

Young hiện chưa cung cấp thông tin chi tiết về kích thước của màn hình, nhưng thông tin trước đó cho thấy rằng nó sẽ có kích thước đường chéo 2,1 inch, phù hợp với Apple Watch Ultra.

 

Được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái, Apple Watch Ultra hiện tại có màn hình 1,9 inch, lớn hơn màn hình 1,77 inch của Series 8. MicroLED vẫn là một công nghệ mới nổi mà các nhà sản xuất màn hình đang nỗ lực hoàn thiện, vì vậy nó được giới thiệu trên Apple Watch Ultra cao cấp là hợp lý.

 

Công nghệ microLED sử dụng các đèn LED cực nhỏ tạo thành pixel, mang đến màu sắc chính xác hơn, tỷ lệ tương phản cao để cải thiện HDR và khả năng xem trong điều kiện ánh sáng dưới mức tối ưu, hỗ trợ xem ở các góc rộng hơn, khả năng bị cháy màn hình theo thời gian thấp hơn với các công nghệ như OLED, thời gian phản hồi nhanh hơn, đỗ trễ thấp hơn hỗ trợ khung hình/giây cao hơn, đồng thời tối ưu năng lượng hiệu quả.

 

Giá iPhone 12 tháng 2/2023, sụt mạnh khó tin, rẻ đến mức khiến Galaxy S22 'giật bắn mình'

Cập nhất giá iPhone 12 mới nhất tháng 2/2023, thấp đến mức khiến Galaxy S22 cũng cảm thấy khó cạnh tranh.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất