Kể từ iPhone 14, chỉ các mẫu Pro cao cấp mới được Apple trang bị chipset hiện đại nhất

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 06/07/2022 16:25:07(GMT+7)
Kể từ iPhone 14, chỉ các mẫu Pro cao cấp mới được Apple trang bị chipset hiện đại nhất

(Techz.vn) Ming-Chi Kuo cho biết, kể từ iPhone 14, các mẫu iPhone thường sẽ không được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple như phiên bản Pro.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu iPhone đều được trang bị chip Apple mới nhất và mạnh nhất hiện có. Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế, camera và các tính năng khác nhau nhưng chúng đều chia sẻ chung một con chip.

Điều này sẽ thay đổi trong năm nay khi chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới được trang bị chip A16 Bionic trong khi bản thường vẫn tiếp tục sử dụng chip A15 giống các thế hệ trước.

Nhà phân tích Kuo khẳng định rằng đây có thể sẽ trở thành chiến lược mới của Apple trong tương tai. Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng đây là giải pháp tạm thời của Apple nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu nhưng điều này có vẻ không đúng.

Apple cũng làm điều đó với những mẫu iPad của mình. Cụ thể, hãng đã tung ra nhiều phiên bản giá rẻ và tầm trung với bộ vi xử lý cũ. Điều này dường như sẽ khiến nhiều người thất vọng khi kỳ vọng vào truyền thống rằng bạn sẽ sở hữu con chip tốt nhất cho một chiếc iPhone mới.

Theo truyền thống, iPhone bán chạy nhất hàng năm đều là bản thường (hiện tại là iPhone 13) trong khi bản Pro đắt tiền hơn lại kém hơn về doanh số. Tuy nhiên, với sự thay đổi này, Apple kỳ vọng người dùng sẽ chọn phiên bản Pro với chip mới nhất và điều này sẽ khiến cán cân doanh số được cân bằng. Kuo dự đoán doanh số iPhone cao cấp sẽ tăng lên 55-60% tổng lượng iPhone trong nửa cuối năm nay.

 

iPhone 14 Pro có những tính năng gì cải tiến hơn iPhone 11 Pro?

(Techz.vn) Với những khách hàng chọn nâng cấp iPhone của mình hai hoặc ba năm một lần, cuối năm nay sẽ là cơ hội để họ đổi từ iPhone 11 Pro lên iPhone 14 Pro. Với 3 thế hệ iPhone, sẽ có rất nhiều tính năng và thay đổi mới đáng để mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất