Google Pixel 8 rò rỉ chipset với nhiều nâng cấp, sẽ có hiệu năng mạnh hơn phiên bản tiền nhiệm

Tường Vy, 06/06/2023 09:54:51(GMT+7)
Google Pixel 8 rò rỉ chipset với nhiều nâng cấp, sẽ có hiệu năng mạnh hơn phiên bản tiền nhiệm

Dòng Google Pixel 8 dự kiến sẽ ra mắt với 2 phiên bản là Pixel 8 và Pixel 8 Pro đi kèm chipset Tensor G3.

Dòng Google Pixel 8 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với 2 điện thoại là Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Cho đến nay, mới chỉ có vài rò rỉ và tin đồn về dòng Pixel 8 mà chưa có xác nhận chính thức nào. Nhưng Google dự kiến sẽ sử dụng chipset Tensor G3 mới cho các điện thoại sắp ra mắt của mình.

 

Tensor G3 là chipset nội bộ thế hệ thứ ba của Google được phát triển sau thế hệ đầu tiên cung cấp sức mạnh cho dòng Google Pixel 6. Giống như mọi chipset mới, Tensor G3 cũng được cho là sẽ đi kèm với các bản nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm G2.

 

Cụ thể, chipset Tensor G3 được cho là có tổng cộng 9 lõi CPU, bao gồm 4 lõi Cortex-A510 nhỏ, 4 lõi Cortex-A715 và 1 lõi Cortex-X3. Tần số cũng đã được tăng lên trên Tensor G3 và mức tăng hiệu suất của nó dự kiến sẽ ngang ngửa với các chipset hàng đầu năm 2022 như Snapdragon 8+ Gen 1 trên Galaxy S22 Ultra hay A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max.

 

Pixel 8 cũng được cho là sẽ có Tiện ích mở rộng gắn thẻ bộ nhớ (MTE) của Arm, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công dựa trên bộ nhớ. Điều này cũng sẽ biến Pixel 8 trở thành điện thoại Android đầu tiên sử dụng MTE.

 

Một nâng cấp lớn khác cho Pixel 8 sẽ là khả năng dò tia với GPU hàng đầu mới của Arm, Immortalis-G715. Pixel 8 cũng được cho là sẽ hỗ trợ mã hóa AV1 lên đến 4K30, nghĩa là khả năng nén tốt hơn các phiên bản trước. Điều này sẽ giúp bạn đăng tải các video có độ phân giải cao hơn lên trực tuyến.

 

Cầm 1.8 triệu rinh ngay Nokia C21 Plus, điện thoại giá 'hạt dẻ' nhưng tính năng chẳng kém iPhone 14

Chỉ với số tiền chưa đến 2 triệu đồng, khách Việt đã có thể sở hữu chiếc điện thoại Nokia bền bỉ, chắc chắn với nhiều tính năng hiện đại thậm chí còn “vượt mặt” cả iPhone 14.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất