Google tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên nhiều điện thoại có chip Exynos, bao gồm dòng Galaxy S22, Pixel

Tường Vy, 20/03/2023 11:34:00(GMT+7)
Google tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên nhiều điện thoại có chip Exynos, bao gồm dòng Galaxy S22, Pixel

Người dùng có thể tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng cách tắt tính năng gọi qua Wi-Fi và tính năng thoại qua LTE.

Mới đây, nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, Project Zero đã tiết lộ các vấn đề với chipset Exynos do Samsung cung cấp cho các điện thoại mới ra mắt gần đây như Pixel 6, Pixel 7 cũng như một số mẫu Galaxy S22 và Galaxy A53. Cụ thể, nhiều con chip Exynos có một loại lỗ hổng có thể “cho phép hacker xâm nhập từ xa vào điện thoại mà không cần sự đồng ý của người dùng”.

 

Mặc dù Google cho biết bản cập nhật bảo mật tháng 3 dành cho điện thoại Pixel sẽ khắc phục sự cố, nhưng bản cập nhật này vẫn chưa khả dụng cho Pixel 6, Pixel 6 Pro và Pixel 6a.

Theo nhóm nghiên cứu, các điện thoại có thể gặp rủi ro bao gồm Galaxy S22, Galaxy M33, Galaxy M13, Galaxy M12, Galaxy A71, Galaxy A53, Galaxy A33, Galaxy A21, Galaxy A13, Galaxy A12 và Galaxy A04.

 

Bên cạnh điện thoại Samsung, các dòng điện thoại vivo cũng có nguy cơ cao như vivo S16, vivo S15, vivo X70, vivo X60, vivo X30 series. Các đồng hồ thông minh và thiết bị nào sử dụng chipset Exynos W920 và Exynos Auto T5123 cũng dễ bị tấn công.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại được đề cập ở trên đều dễ bị hacker xâm nhập. Các mẫu Galaxy S22 được bán bên ngoài châu Âu và một số quốc gia châu Phi có bộ xử lý Qualcomm và sử dụng modem nội bộ sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

 

Nếu lo lắng liệu thiết bị của mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng cách tắt tính năng gọi qua Wi-Fi và tính năng thoại qua LTE.

 

Danh sách 15 thiết bị Galaxy không đủ điều kiện nâng cấp lên Android 14

Giống như nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử khác, hàng năm, Samsung phải loại một số thiết bị khỏi danh sách nhận bản cập nhật Android/One UI mới nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất