Smart Phone - Điện thoại

Đánh giá Pixel 7,giá hơn 16 triệu tại Việt Nam rẻ hơn Galaxy S22, iPhone 12

Đánh giá Pixel 7,giá hơn 16 triệu tại Việt Nam rẻ hơn Galaxy S22, iPhone 12

Pixel 7 cùng Pixel 7 Pro được công bố chính thức vào đầu tháng 10. Chiếc smartphone chạy Android gốc của Google hiện được rao bán tại Việt Nam với giá 16.490.000 đồng, cùng phân khúc nhưng rẻ hơn so với Galaxy S22 của Samsung hay iPhone 12 của Apple.

Giống như iPhone, Google Pixel 7 kèm hộp tương đối nhỏ vì chỉ chứa hướng dẫn sử dụng, cáp USB-C sang USB-C để sạc PD và một cổng chuyển đổi USB-C sang USB-A trong trường hợp củ sạc của người dùng vẫn là USB-A thông thường.

Pixel 7 (trái) đặt cạnh Pixel 7 Pro

Pixel 7 có sự thay đổi nhỏ về thiết kế so với Pixel 6 chủ yếu là ở camera sau. Đó vẫn là mô-đun hình chữ nhật nằm ngang mặt sau nhưng được làm bằng kim loại thay vì kính cùng với hình dạng viên thuốc chưa cùng lúc hai ống kính. Phần còn lại của mặt lưng vẫn là chất liệu kính. 

Cả mặt trước vào sau của Pixel 7 đều là kính Gorilla Glass Victus đồng thời máy cũng đạt được chuẩn iP68 chống nước và bụi. Thân viền máy bo cong tạo cảm giác cầm dễ chịu. Về tổng thể Pixel 7 tạo được độ nhận diện cao dù không phải thay thiết kế quá nhiều.

Pixel 7 không có viền màn hình bo cong

Google Pixel 7 dùng màn hình OLED 6,3 inch với độ phân giải 1080 x 2400px đạt chuẩn 2K. Vì là màn OLED nên nó hiển thị màu sắc khá chân thực với màu đen sâu đồng thời hiển thị tốt ngay cả trong ánh sáng mạnh như dưới trời nắng. Màn hình này cũng hỗ trợ tốc độ làm mới 90Hz.

Viền màn hình của Pixel 7 khá mỏng nhưng viền dưới dày hơn không giống như bản Pro, Pixel 7 không có viền bo cong nhiều nên hiệu ứng tràn viền không đã mắt bằng nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung.

Camera trước đặt trong lỗ đục có độ phân giải 10.8 MP cho chất lượng hình ảnh tốt so với các đối thủ. Tính năng nhận dấu vân tay trên màn hình cũng có trên Pixel 7 giúp nó bắt kịp các đối thủ như Galaxy S22.

Là sản phẩm của Google - công ty tạo ra hệ điều hành Android, Pixel 7 được cài sẵn Android 13 mới nhất và là Android gốc không tùy biến. Máy được tối ưu tốt với phần mềm và đạt độ mượt mà tương tự iPhone.

Cấu hình của Pixel 7 bao gồm chip Tensor G2, chip bảo mật Titan M2 do Google phát triển đi kèm là RAM 8GB và tùy chọn bộ nhớ 128/256GB. Nhìn chung, Pixel 7 hoạt động tốt cho mọi ứng dụng nhưn so về hiệu năng nó chỉ ở tầm trung so với các smartphone Andorid cao cấp khác như Galaxy S22.

 

Máy có hai camera gồm camera chính 50MP và camera phụ 12MP góc siêu rộng. Chất lượng hình ảnh nhìn chung ở mức rất tốt so với các đối thủ nhờ thuật toán và AI mạnh của Google. Trong đó tính năng chụp chân dung xóa phông hoạt động tốt hơn so với iPhone khi xóa mờ chủ thể tự nhiên hơn. Ngoài ra Pixel 7 chụp đêm cũng rất ấn tượng so với iPhone.

Pixel 7 có pin 4.355 mAh giảm so với 4.614 mAh của Pixel 6. Mặc dù vậy thời lượng sử dụng vẫn rất ấn tượng khi có thể lên đến gần 20 giờ xem video hoặc 14 giờ lướt web. Máy hỗ trợ sạc 20W mất khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy gần tương đương tốc độ sạc của iPhone 14.

(Theo: GSM Arena)

 

Đánh giá ADO A20 XE: Thiết kế thể thao, động cơ khỏe, một lần sạc đi 80 km

(Techz.vn) ADO A20 XE sở hữu thiết kế gấp gọn tiện lợi, có động cơ điện trợ lực mạnh mẽ và có cả bộ đề chuyển tốc độ mang đến cho người dùng một phương tiện di chuyển thích hợp cho các nhu cầu từ đi lại hàng ngày cho đến tập thể dục.