Những tính năng mới có thể xuất hiện trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2023

Tường Vy, 17/01/2023 11:03:13(GMT+7)
Những tính năng mới có thể xuất hiện trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2023

Sau tin đồn rằng Apple đã lên kế hoạch công bố sản phẩm vào ngày mai và việc phát hiện ra một chiếc MacBook Pro chưa được phát hành trong cơ sở dữ liệu của Canada, có vẻ như các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất cũng có thể sắp ra mắt.

Trước thời điểm ra mắt chính thức, bạn có thể tham khảo một số tính năng được đồn đoán trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2023 được tổng hợp dưới đây.

Chip M2 Pro và M2 Max

Một tính năng mới quan trọng của các mẫu MacBook Pro tiếp theo dự kiến sẽ là chip M2 Pro và M2 Max có hiệu suất nhanh hơn. Mark Gurman của Bloomberg cho biết những con chip đó sẽ chỉ mang lại những cải tiến hiệu suất “không đáng kể” so với chip M1 Pro và M1 Max trong các mẫu hiện tại.

Wi-Fi 6E

Dải tần số không dây được đề cập trong hồ sơ quy định của Canada cho thấy rằng MacBook Pro mới sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E, giúp mở rộng Wi-Fi lên băng tần 6GHz để có thêm băng thông, tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại hỗ trợ Wi-Fi 6 tiêu chuẩn, giới hạn ở băng tần 2,4GHz và 5GHz.

RAM nhanh hơn

Các mẫu MacBook Pro mới được đồn đại là sẽ được trang bị “RAM tốc độ cao, băng thông rất cao” nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng. Có thể các mẫu máy mới sẽ được trang bị RAM LPDDR5X mới nhất của Samsung để tăng băng thông bộ nhớ lên tới 33% với mức tiêu thụ điện năng ít hơn tới 20%.

Không thay đổi thiết kế

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Gurman của Apple đều cho rằng các mẫu MacBook Pro mới sẽ không có thay đổi về thiết kế bên ngoài và một số tính năng chính khác. 

Điều này không quá bất ngờ vì Apple đã thiết kế lại hoàn toàn MacBook Pro cao cấp vào tháng 10/2021 với nhiều cổng hơn như HDMI và MagSafe, một rãnh khía ở phía trên màn hình, khu vực bàn phím toàn màu đen,... MacBook thường trải qua nhiều thế hệ giữa những thay đổi lớn về phần cứng, vì vậy thông số kỹ thuật đột phá vào năm 2023 là một kỳ vọng hợp lý.

 

Macbook Air tròn 15 tuổi, vẫn là đỉnh cao giữa mỏng nhẹ và hiệu năng. vô đối trước Windows

(Techz.vn) Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày Steve Jobs lôi chiếc MacBook Air ra khỏi phong bì manila tại Triển lãm Macworld 2008 ở San Francisco. Apple đã quảng cáo MacBook Air là "máy tính xách tay mỏng nhất thế giới" vào thời điểm đó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất