iPad Gen 10 đắt hơn iPad Gen 9 gần 3 triệu đồng có đáng mua?

Tường Vy, 22/10/2022 15:35:18(GMT+7)
iPad Gen 10 đắt hơn iPad Gen 9 gần 3 triệu đồng có đáng mua?

(Techz.vn) iPad Gen 10 vừa ra mắt với giá khởi điểm 449$ (khoảng 11,1 triệu), nhưng phiên bản tiền nhiệm iPad Gen 9 vẫn được Apple phân phối chính hãng với giá khởi điểm 329$ (khoảng 8,1 triệu).

Các phiên bản iPad Gen 9 64GB và 256GB tiếp tục được bán với giá lần lượt là 329$ (khoảng 8,1 triệu) và 479$ (khoảng 11,9 triệu). Chúng vẫn được cung cấp với các tùy chọn màu bạc và xám giống nhau, có nghĩa là không có thay đổi về giá cả hoặc cấu hình có sẵn của thiết bị.

Mặc dù là các thế hệ kế tiếp của cùng một thiết bị nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa iPad Gen 9 và Gen 10, điều này giải thích cho mức giá chênh lệch 120$ (khoảng 3 triệu) giữa chúng.

Nhìn chung, iPad Gen 10 sẽ là thiết bị phù hợp hơn với hầu hết khách hàng. Với chip nhanh hơn và nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, iPad Gen 10 sẽ là lựa chọn mua lâu dài tốt hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm hàng năm, chưa kể đến kết nối 5G trên các mẫu di động.

Apple dường như đang dần chuyển đổi sang USB-C trên tất cả các thiết bị của mình. Vì vậy, việc mua thiết bị có cổng này thay vì cổng Lightning có thể hữu ích và tiết kiệm hơn trong những năm tới. Thiết kế của iPad Gen 10 cũng mang tính tương lai cao hơn đáng kể, phù hợp với bất kỳ thiết kế iPad hoặc màn hình hiện đại nào của Apple.

Màn hình lớn hơn, hiệu suất tốt hơn, cổng USB-C và hỗ trợ Magic Keyboard Folio cũng có thể khiến Gen 10 trở thành một thiết bị tập trung vào năng suất hữu ích hơn. Camera trước nằm ngang sẽ tốt hơn cho các cuộc gọi video, trong khi camera sau cung cấp khả năng chụp ảnh và quay phim cao cấp hơn. Thậm chí một số người dùng chỉ mua iPad Gen 10 bởi vì nó có thiết kế hiện đại và tùy chọn màu bắt mắt.

Để so sánh, iPad Gen 9 cung cấp sự cân bằng tốt của các tính năng quan trọng trên iPad nhưng trong thiết kế cũ hơn và các công nghệ kém tiên tiến hơn một chút. Nếu khách hàng muốn một chiếc iPad mới với mức giá thấp thì sẽ không quan tâm nhiều đến sự khác biệt này. Vì vậy, mức chênh lệch 120$ là không cần thiết và họ vẫn chọn iPad Gen 9 vừa tiết kiệm vừa sử dụng tốt.

 

Mở hộp Redmi Pad: Đẹp như iPad Gen 10 mới, phần cứng giá rẻ hợp túi tiền

(Techz.vn) Redmi Pad sở hữu thiết kế viền vuông sắc cạnh giống iPad Gen 10 mới kèm theo cấu hình giá rẻ khá phù hợp với chi phí bỏ ra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất