Apple thử nghiệm ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2 khác nhau

Thu Thảo, Theo nguoiduatin.vn 16/04/2022 20:57:14(GMT+7)
Apple thử nghiệm ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2 khác nhau

(Tech.vn) Theo hãng tin Bloomberg, Apple đang thử nghiệm nội bộ một số biến thể của chip M2 thế hệ tiếp theo trong các phiên bản tiếp theo của Macbook. Ít nhất 9 máy Macbook mới đang được phát triển sử dụng 4 chip M2 khác nhau.

Cụ thể, con chip M2 là sự kế thừa của chip M1 hiện tại.

Apple đang phát triển các thiết bị có chip M2 tiêu chuẩn, M2 Pro, M2 Max và phiên bản kế nhiệm của M1 Ultra, với các máy sau:

  • MacBook Air với chip M2 có CPU 8 nhân và GPU 10 nhân.
  • Một chiếc Mac mini với chip M2 và một biến thể với chip M2 Pro.
  • MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh với chip M2.
  • Một mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max. Chip M2 Max có GPU 12 lõi và GPU 38 lõi, cùng với bộ nhớ 64GB.
  • Một máy Mac Pro sẽ bao gồm một phiên bản kế nhiệm cho M1 Ultra được sử dụng trong Mac Studio.

Apple cũng đã thử nghiệm phiên bản M1 Max của Mac mini, nhưng việc phát hành Mac Studio có thể khiến một chiếc máy như vậy trở nên dư thừa, vì vậy Apple có thể gắn bó với chip M2 và M2 Pro khi Mac mini cuối cùng được làm mới.

Theo Bloomberg , thử nghiệm nội bộ là "bước quan trọng" trong quá trình phát triển và nó cho thấy máy có thể ra mắt trong những tháng tới. Nhiều nguồn tin bị rò rỉ cũng cho biết MacBook Air mới, MacBook Pro 13 inch, Mac Pro và Mac mini mới được trang bị con chip này. Thậm chí cả MacBook Pro 14 và 16 inch trong năm nay cũng không là ngoại lệ. 

Các tin đồn trước đây cho thấy chúng ta có thể mong đợi thấy MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp và Mac mini ra mắt vào năm 2022, và Bloomberg trước đây đã nói rằng ít nhất hai máy Mac sẽ ra mắt vào giữa năm, một phần do kế hoạch tổ chức WWDC.

 

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 và MacBook Air trang bị chip M2 trong năm nay

(Techz.vn) MacBook Air và MacBook Pro 14 sẽ ra mắt trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất