Bác sĩ dùng camera Macro của iPhone 13 Pro để kiểm tra mắt bệnh nhân

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 11:03:02(GMT+7)
Bác sĩ dùng camera Macro của iPhone 13 Pro để kiểm tra mắt bệnh nhân

(Techz.vn) Trong khi hầu hết người dùng đang sử dụng chế độ mới để chụp các chi tiết của thiên nhiên, bác sĩ Tommy Korn đã phát hiện ra rằng máy ảnh Macro của iPhone 13 Pro cũng có thể hữu ích cho việc điều trị mắt.

Một trong những tính năng mới của iPhone 13 Pro là bổ sung chế độ Macro mới để chụp ảnh và quay video cận cảnh bằng máy ảnh. Trong khi hầu hết người dùng đang sử dụng chế độ mới để chụp các chi tiết của thiên nhiên, bác sĩ Tommy Korn đã phát hiện ra rằng máy ảnh Macro của iPhone 13 Pro cũng có thể hữu ích cho việc điều trị mắt.

Trong một bài đăng trên LinkedIn, bác sĩ nhãn khoa đã chia sẻ câu chuyện về cách anh ấy đã sử dụng chiếc iPhone 13 Pro Max mới của mình để kiểm tra mắt của một bệnh nhân bằng máy ảnh mới. Nhờ chế độ Macro, Korn có thể chụp những bức ảnh cực kỳ chi tiết về đôi mắt, giúp anh quan sát và ghi lại những chi tiết quan trọng về sức khỏe của bệnh nhân. Bác sĩ đưa ra trường hợp của một bệnh nhân đã được ghép giác mạc và bây giờ cần phải liên tục kiểm tra xem vết mổ đã được chữa lành hay chưa

Cùng với bác sĩ đo thị lực Jeffrey Lewis, cả hai bác sĩ đều nói rằng tính năng này sẽ khá hữu ích trong việc thúc đẩy y tế từ xa trong tương lai. Mặc dù có chế độ camera mới nhưng Apple vẫn chưa thêm một ống kính mới dành riêng cho ảnh chụp Macro. Thay vào đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có ống kính siêu rộng được nâng cấp với khẩu độ f / 1.8 lớn hơn và trường nhìn 120 độ có khả năng chụp ảnh Macro với khoảng cách 2 cm.

 

iPhone 13 VN/A sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam từ 22/10, khách Việt 'thi nhau' đăng ký

(Techz.vn) Hôm nay, hàng loạt các hệ thống phân phối điện thoại Việt Nam đã đồng loạt công bố thời gian mở bán chính thức của loạt iPhone 13 mới tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất