Dùng điện thoại cũ làm camera giám sát trong nhà

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 02/08/2021 21:14:27(GMT+7)
Dùng điện thoại cũ làm camera giám sát trong nhà

(Techz.vn) Nếu như bạn đang có những chiếc smartphone cũ mà không muốn bán thì hãy dùng làm camera giám sát trong nhà để tận dụng triệt để nhé.

Camera an ninh hiện nay đang là một xu thế và gần như bất kì gia đình nào cũng cần phải có để phòng trừ trường hợp bị kẻ gian đột nhập. Tuy nhiên, nếu như bạn biết tận dụng những chiếc smartphone cũ không sử dụng để thành 1 chiếc camera an ninh thì sẽ tuyệt vời và tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Và để làm được điều này, các bạn phải có những vật dụng sau đây 

- Một chiếc smartphone iOS hoặc Android cũ.

- Kết nối Wi-Fi ổn định hoặc kết nối 3G/4G cho smartphone cũ.

- Dây cáp sạc cho smartphone Android hoặc iOS.

- Một cục sạc hoặc pin dự phòng để cấp nguồn cho điện thoại.

Bước 1: Tải ứng dụng Alfred. Đây không phải là ứng dụng duy nhất có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành camera an ninh, nhưng Alfred là ứng dụng có kết nối ổn định nhất.

Ứng dụng này sẽ biến chiếc điện thoại cũ thành một camera an ninh không dây, có thể truy cập xem hình ảnh ngôi nhà của mình khi ở xa. Và đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí

Bước 2: Cài đặt xong, mở ứng dụng. Alfred sẽ hiển thị màn hình giới thiệu tính năng, và cách cài đặt ứng dụng. Bấm nút Skip ở phía trên góc phải hoặc bấm nút Get Started/Try it out ở dưới cùng của màn hình chuyển đến cài đặt.

Tại màn hình I use this phone as a, chọn Camera thay vì Viewer và chọn Get started.

Bước 3:  Đăng nhập bằng tài khoản Google bất kỳ. Để đảm bảo quyền riêng tư, khuyến khích sử dụng tài khoản Google phụ thay vì tài khoản chính.

Bước 4: Sau khi đăng nhập, cần cấp quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng như chụp ảnh và quay video, ghi âm,... cho ứng dụng.

Bước 5: Mở trình đơn của ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh trái của màn hình sang bên phải và chọn Camera settings.

Ở đây bạn có  thể tùy chỉnh các thông số camera như khả năng ghi âm (audio), chế độ tập trung (focus mode), phát hiện chuyển động (motion detection), tự động mở ứng dụng sau khi điện thoại khởi động lại (open after restart), và đặt mật khẩu (passcode lock).

Vì quá trình truyền tải video trực tiếp tốn rất nhiều điện năng, thiết bị sẽ cạn pin một cách nhanh chóng. Bởi vậy, khi lắp đặt cần kết nối sạc vào điện thoại để sạc nó liên tục.

Trường hợp không giám sát thường xuyên được, bạn có thể sử dụng sạc dự phòng để cấp nguồn cho camera. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua thêm các ống kính góc rộng để tăng góc nhìn cho camera an ninh mới của mình.

 

5 mẹo tăng hiệu năng cho điện thoại Xiaomi cực kỳ hiệu quả

(Techz.vn) Nếu như chiếc máy Xiaomi của bạn đang gặp tình trạng giật lag khi sử dụng, hãy thử những cách này để mang lại hiệu năng cao nhất cho chiếc máy của bạn.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất