Google bị cáo buộc dùng tiền để ngăn Apple phát triển công cụ tìm kiếm riêng

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 04/01/2022 23:14:18(GMT+7)
Google bị cáo buộc dùng tiền để ngăn Apple phát triển công cụ tìm kiếm riêng

(Techz.vn) Trong nhiều năm, Google đã trả cho Apple hàng tỷ đô la để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định của Safari. Thỏa thuận này với Google mang lại cho Apple nhiều tiền hơn doanh thu do các dịch vụ của chính họ tạo ra, bao gồm cả Apple Music.

Trong nhiều năm, Google đã trả cho Apple hàng tỷ đô la để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định của Safari. Thỏa thuận này với Google mang lại cho Apple nhiều tiền hơn doanh thu do các dịch vụ của chính họ tạo ra, bao gồm cả Apple Music.

Vào năm 2021, gã khổng lồ Mountain View đã chi 15 tỷ USD để đảm bảo rằng Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định cho iPhone. Thỏa thuận này, được thông qua bất chấp các luật được thiết kế để bảo vệ cạnh tranh tự do, cho phép Google đảm bảo một nguồn lưu lượng lớn mỗi năm.

Các nguyên đơn khẳng định rằng thỏa thuận đạt được giữa hai công ty bao gồm một loạt điều khoản bí mật. Là một phần của thỏa thuận này, Apple sẽ đồng ý chôn vùi dự án công cụ tìm kiếm của mình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều thông tin rò rỉ cho rằng Apple đang phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình để cạnh tranh với Google.

Không có gì ngạc nhiên khi công ty Cupertino muốn tích hợp công cụ tìm kiếm theo mặc định trên tất cả các thiết bị của mình. Theo đơn kiện tập thể, Google sẽ bí mật chia sẻ với Apple một phần lợi nhuận từ công cụ tìm kiếm trên iPhone. Công ty của Tim Cook sẽ nhận được một phần doanh thu quảng cáo do Google Search tạo ra.

 

Apple tri ân các kỹ sư bằng áo phông có hình chip M1

(Techz.vn) Năm 2021 đánh dấu tròn một năm đầu tiên của Apple Silicon và đó là một năm rất thành công khi có iMac M1 mới và dòng sản phẩm MacBook Pro. Để kỷ niệm sự thành công của chip M1 cho đến nay, Apple đã tặng cho các kỹ sư của mình một chiếc áo phông chip M1 đặc biệt…Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất