Nếu không muốn mất tiền, hãy tắt ngay tính năng này trên Telegram

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 18/01/2022 00:52:23(GMT+7)
Nếu không muốn mất tiền, hãy tắt ngay tính năng này trên Telegram

(Techz.vn) Bằng những thủ thuật của mình, các hacker có thể dễ dàng chiếm đoạt quyền kiểm soát hoạt động trong máy của bạn như tự chụp màn hình điện thoại. Sẽ rất nguy hiểm nếu những thông tin về tài khoản ngân hàng bị tiết lộ. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nếu không muốn bị mất tiền oan.

Được biết đến là nền tảng nhắn tin vô cùng bảo mật, Telegram hiện đang được rất nhiều người tin dùng. Thế nhưng gần đây, các hacker đã tận dụng được lỗ hổng từ tính năng tưởng chừng như vô hại của Telegram đó là tự động lưu ảnh và video.

Bằng những thủ thuật của mình, các hacker có thể dễ dàng chiếm đoạt quyền kiểm soát hoạt động trong máy của bạn như tự chụp màn hình điện thoại. Sẽ rất nguy hiểm nếu những thông tin về tài khoản ngân hàng bị tiết lộ. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nếu không muốn bị mất tiền oan.

Đầu tiên, mở ứng dụng Telegram và chọn vào 3 gạch ở góc trên bên trái. Sau đó, bạn chọn tiếp vào Cài đặt (setting) > Data and Storage.

Tại đây, bạn vô hiệu hóa tất cả tính năng Tự động tải xuống (Automatic media download) để ngăn chặn việc bị lấy cắp thông tin từ các hacker

Chỉ khi tắt tính năng tự động tải xuống thì bạn mới có thể an tâm về ví tiền của mình được. Đừng quá tin tưởng vào những lời quảng cáo của ứng dụng, chúc bạn may mắn.

 

Mẹo gửi tin nhắn không hiện thông báo trên Facebook Messenger

(Techz.vn) Người nhận chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi đọc được tin nhắn.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất