Đời sống

Lượng khách quốc tế đến du lịch tại Hà Nội tăng vọt, con số gây ấn tượng khi tăng gấp 4 lần cùng kỳ

Lượng khách quốc tế đến du lịch tại Hà Nội tăng vọt, con số gây ấn tượng khi tăng gấp 4 lần cùng kỳ

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính chung 9 tháng đầu năm 2923 tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 18,9 triệu khác. Trong đó lượt khách du lịch quốc tế đạt 3,2 triệu lượt khách. Con số này đã tăng 4 lần so với cùng năm ngoái.

Doanh thu đạt từ du lịch ước tính đạt khoảng 69,3 nghìn tỉ đồng và tăng 66,9% so với cùng kỳ năm 2022. Chỉ tính riêng trong tháng 9 năm nay Thủ đô Hà Nội đã đón tới 2 triệu lượt khách và tăng 37,6% so với cùng kỳ năm ngoài. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 397,2 nghìn lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Còn về lượt khách du lịch nội địa ước tính đạt 1,65 triệu lượt khách và tăng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ khách du lịch nội địa đạt khoảng 7,76 nghìn tỉ đồng.

Cũng trong tháng 9, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn ước đạt 57,6%, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Ước 9 tháng đầu năm 2023, công suất trung bình khối khách sạn đạt 61%, tăng 27% so với cùng kỳ, cho thấy số lượng khách lưu trú tại Hà Nội đã tăng lên.

Lãnh đạo của Sở du lịch Hà Nội cho biết đang cho triển khai kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động phát triển sản phẩm du lịch đêm cho Hà Nội nhằm thu hút khách du lịch.Theo đó, trong tháng 10 và tháng 11, Sở Du lịch sẽ tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2023, Festival Áo dài du lịch Hà Nội 2023, chuỗi hoạt động chuyên đề sản phẩm du lịch thể thao, vui chơi giải trí Hà Nội và chuỗi hoạt động chuyên đề sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội.

Thời gian qua Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ khách du lịch quốc tế. Thông qua các trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh và con người đất nước Việt Nam đến bạn bè trên toàn thế giới. Những vị khách nước ngoài đến Việt Nam đều cảm thán trước vẻ đẹp của đất nước này và con người nơi đây.

Với đường bờ biển trải dài và những bãi cát vàng cùng bờ biển đẹp, Việt Nam có nhiều lợi thế hơn so với các nước lân cận. Bên cạnh đó chi phi du lịch tại Việt Nam được đánh giá là khá rẻ so với mặt bằng chung nên càng được nhiều khách du lịch lựa chọn là điểm đến và nghỉ chân.

 

2 khoáng thạch từng gây chấn động vì được phát hiện từ thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Qua quá trình nghiên cứu thiên thạch rơi xuống Trái Đất vào năm 2020, các nhà khoa học đã phát hiện ra những mẫu khoáng thạch mới chưa từng xuất hiện.