Xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh sống của NS Mạc Can dù được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi cứu giúp

Đạt Nguyễn, 03/09/2022 08:00:00(GMT+7)
Xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh sống của NS Mạc Can dù được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi cứu giúp

(Techz.vn) Dù được nhiều đàn em cấp tốc cứu giúp nhưng NS Mạc Can vẫn phải sống trong căn trọ cũ vỏn vẹn vài m2.

Nghệ sĩ Mạc Can là tên tuổi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách đây 2 năm, khi biết ông lâm bệnh nặng, phải cấp cứu, dư luận không khỏi lo lắng. Thời điểm đó, nhiều mạnh thường quân, đồng nghiệp đã tìm đến giúp đỡ nam nghệ sĩ, có thể kể đến như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi hay gần đây là nhóm Ngũ Long Du Ký…

Sau khi được đàn em hỗ trợ, cuộc sống hiện tại của NS Mạc Can vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Mới đây, hình ảnh về không gian căn trọ của ông được chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó NS Bích Hằng đã có chuyến đi thăm Mạc Can, bà chia sẻ trên trang cá nhân về hình ảnh không gian sống của nam nghệ sĩ gạo cội khiến không ít người ngỡ ngàng.

Vợ Mạc Can chia sẻ: "Nhà có con trai con gái đủ cả nhưng con trai đã mất cũng ở với con dâu được. Tuy nhiên, vì ông ấy ngồi xe lăn nên đi lại khó khăn, không thể leo tầng. Vì thế, chúng tôi quyết định đi thuê nhà trọ có diện tích 15m2".

Có thể thấy, nghệ sĩ Mạc Can đã yếu hơn trước khá nhiều. Ông nói chuyện cũng khó khăn và đang sống một mình ở nhà trọ thay vì ở nhà em gái như trước đây. Nam nghệ sĩ 77 tuổi đi lại khó khăn, chỉ ngồi tại chỗ trò chuyện với khách đến chơi nhưng lúc nhớ lúc quên vì ảnh hưởng của bệnh tật nhiều năm qua.

"Trí nhớ tôi bây giờ bị hạn chế rồi. Nhiều lúc ngồi trước laptop nhưng không nhớ gì để viết. Tôi cũng không ngồi lâu được, vì đau lưng, tay bị tê mỏi. Ngồi một lúc là tôi phải lại giường nằm nghỉ ngơi", Mạc Can cho hay.

Đầu năm 2021 đến nay sức khỏe của Mạc Can yếu dần. Thậm chí ông còn không thể tự ngồi dậy hoạt động, mọi chuyện đều phải có sự trợ giúp của người thân. Giờ đây nam diễn viên cũng chẳng còn thu nhập vì không đủ sức khỏe đi diễn. Ông chỉ có thể nằm nhà chống chọi bệnh tật, thỉnh thoảng có anh chị em đồng nghiệp đến thăm, trợ giúp vật chất. Trước đây một số nghệ sĩ như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi, nhóm Ngũ long du ký từng đến tặng tiền cho Mạc Can, động viên ông giữa lúc bệnh tật.

Mạc Can là gương mặt quen thuộc, từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, ông không may mắn khi cuộc sống về già khó khăn. Mạc Can hiện tại vẫn đam mê với nghiệp diễn. Dù sức khỏe không cho phép nhưng ông vẫn ao ước được ra phim trường thực hiện đam mê. Có thể thấy, sau nhiều năm, trải qua nhiều biến cố, bằng chính sự làm nghề có tâm, Mạc Can vẫn được nhiều khán giả, đồng nghiệp nhớ đến, yêu mến.

 

Cùng trở về nước sau ồn ào, Hồ Hoài Anh đã có hình thức kỷ luật, còn Hồng Đăng thì sao?

(Techz.vn) Nam nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã nhận nhận hình thức kỷ luật từ cơ quan chủ quan, trong khi đó phía Hồng Đăng vẫn đang được cư dân mạng ngóng chờ tin tức.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất