Đời sống

Nữ thần đồng đạt điểm tuyệt đối tại Đại học số 1 châu Á khi chỉ mới 14 tuổi và cuộc sống xa xứ

Nữ thần đồng đạt điểm tuyệt đối tại Đại học số 1 châu Á khi chỉ mới 14 tuổi và cuộc sống xa xứ

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nam, Trung Quốc, Hà Bích Ngọc là một cô gái đặc biệt khi học tập vượt xa các bạn cùng trang lứa. Chỉ vừa mới 11 tuổi cô đã nắm vững kiến thức của 3 khối học mà những người khác phải nhiều năm mới nắm bắt được.

Sở hữu trí thông minh hơn người nên thành tích học tập của Bích Ngọc cũng vô cùng đáng nể. Thế nhưng không chỉ phát triển về đầu óc mà còn tập trung vào bản thân như mảng năng khiếu, âm nhạc.

Vào tháng 7/2000, khi mới hơn 14 tuổi, cô đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

Với số điểm tuyệt đối 750/750 điểm, Hà Bích Ngọc trở thành thủ khoa môn khoa học tự nhiên trong kỳ thi đại học, đồng thời trúng tuyển vào Khoa Khoa học và công nghệ sinh học của Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Thông tin nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận lúc bấy giờ. Người ta tò mò rằng ai đã là người đạt được điểm tuyệt đối của ngôi trường mà bao nhiêu sinh viên ao ước.

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Thanh Hoa, Bích Ngọc lựa chọn sang học tại Đại học Washington danh tiếng của nước Mỹ, nơi cô đã lấy bằng tiến sĩ ngành khoa học thần kinh.

Sau đó cho đến năm 2006, Bích Ngọc chọn là việc tại Khoa Thần kinh Đại học New York với tư cách là trợ lý giáo sư và sau đó định cư tại Mỹ. Là một người có sự nghiệp thành công và là niềm tự hào của Trung Quốc, việc lựa chọn định cư tại nước ngoài khiến cho người dân nước này cảm thấy vô cùng đáng tiếc khi cô không về nước và làm việc trong nước.

 

Thám hoa nào ở Bắc Giang dù 'mù chữ' học 3 năm đã đỗ khoa bảng: Tất cả nhờ 'Kèo cưới vợ con quan'

1 sĩ tử làng Hiệp Hòa chỉ mất 3 năm đã từ 1 người mù chữ thi đỗ Thám hoa. Lý do cho kỳ tích này chính là mong muốn lấy được vợ là con gái của quan Thượng thư.