Viện KSND TP.HCM thông tin nóng về vụ bà Phương Hằng, nữ CEO tiếp tục gặp ‘biến’

Đạt Nguyễn, 19/08/2022 16:00:00(GMT+7)
Viện KSND TP.HCM thông tin nóng về vụ bà Phương Hằng, nữ CEO tiếp tục gặp ‘biến’

(Techz.vn) VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng. Thời hạn tạm giam là 20 ngày.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, phía VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam thêm 20 ngày đối với bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP/HCM đã hoàn tất điều tra và ban hành kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đó vào tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như Youtube, Tiktok đã tổ chức livestream. Trong các buổi livestream, nữ CEO lên tiếng nói về nhiều chủ đề khác nhau, tuy nhiên vấn đề từ thiện của nghệ sĩ là việc được dư luận quan tâm nhất.

Bà Phương Hằng cũng có những phát ngôn ảnh hưởng tới đời tư, danh dự của những cá nhân như Hoài Linh, Thủy Tiên, Vy Oanh, Trấn Thành,… Nữ CEO lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân để đưa ra các thông tin không có bằng chứng và chưa được kiểm chứng bằng những ngôn từ nhục mạ, xúc phạm danh dự người khác.

Tháng 3-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận có phát ngôn gây ảnh hưởng tới Vy Oanh do nữ ca sĩ bình luận trên trang Facebook liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Hằng. Về Hoài Linh, do nam danh hài có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên nhưng khi bị can Hằng yêu cầu Hoài Linh lên tiếng thì nam danh hài lại im lặng.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi…

 

NS Thương Tín xuất hiện với vẻ ngoài gây choáng, khán giả xót xa khi thấy tình cảnh hiện tại

(Techz.vn) Nam diễn viên bất ngờ xuất hiện với hình ảnh ốm yếu, tình trạng sức khỏe đáng báo động khiến dân tình lo lắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất