Khám phá mới

Những con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới với tài xế: Vực sâu 600m xảy chân là mất mạng

Những con đường nguy hiểm bậc nhất thế giới với tài xế: Vực sâu 600m xảy chân là mất mạng

Những cung đường này ngoại trừ mặt đường gồ ghề khó đi còn có thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Thung lũng Pangi, Ấn Độ

Con đường này dài khoảng 112km và chỉ mở cửa trong mùa hè, nó nằm ở độ cao lên tới 2524m chạy qua thị xã Kishtwar, miền bắc Ấn Độ. Trong tổng quãng đường của nó thì chỉ có 9,6km đoạn đường nguy hiểm nhất với những tảng đá khổng lồ bên trên, đến chính những người đi qua cũng không biết bao giờ nó sẽ rơi xuống. Con đường đến thung lũng Pange được người dân địa phương xây dựng từ hàng trăm năm trước và đã không được tu sửa trong nhiều năm qua.

Bề ngang của cung đường chỉ vừa đủ một chiếc xe jeep và không có rào chắn an toàn. Chỉ cần không để ý, bạn có thể là người không may mắn sẽ rơi xuống vực sâu 600m bên dưới.

Đường North Yungas, Bolivia

Được mệnh danh là ‘Con đường tử thần’ bởi độ nguy hiểm mà nó mang lại cho các tài xế. Làn đường của cung đường này rất hẹp và nằm ngay bên cạnh vực  sâu 900m, không có rào chắn an toàn. Điểm cao nhất trên cung đường đèo này là 4650m, dốc thẳng xuống thị trấn ở 1200m. Nó có tới 80 khúc cua tay áo chỉ trong 80km.

Năm 2007, một con đường mới được khánh thành nối La Paz và Coroico, đoạn đường này khi khánh thành đã được các phương tiện lựa chọn ưu tiên vì tránh thời gian dài và không khó khăn. Còn con đường tử thần dần trở vào quên lãng, thế nhưng nó trở thành địa điểm được nhiều nhà phượt thủ chinh phục. Tuy nhiên chính vì độ khó khăn nguy hiểm đó mà mỗi năm có khoảng 200-300 người tử vong tại đây.

Xa lộ Kolyma, Nga

Xa lộ Kolyma còn được gọi với cái tên ‘Con đường Xương’, sở dĩ nó mang tên vậy bởi nó gợi nhớ tới những tù nhân đã bỏ mạng khi xây dựng nên con đường này. Phải biết thời tiết lúc bấy giờ lạnh tới -50 độ.

Một phần của con đường là sông Lena, nơi đóng băng và có thể đi qua từ tháng 10 đến tháng 4. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có hàng chục xe mắc kẹt vì sụt xuống hố băng khi chạy qua khu vực này. Khoảng tháng 7 - 8, thời tiết mưa nhiều biến con đường thành một vũng lầy khổng lồ chỉ những chiếc xe chuyên dụng mới có thể vượt qua.

Xa lộ Pan America, châu Mỹ

Con đường này dài tới 30.000km trải dài từ bang Alaska tới Chile. Đây cũng được coi là xa lộ dài nhất thế giới mà ô tô có thể đi được, thế nhưng điều đặc biệt là nó không phải một con đường mà là mạng lưới cao tốc của nhiều quốc gia, tức thuộc sở hữu nhiều quốc gia khác nhau.

Sự nguy hiểm của nó nằm ở đâu? đó chính là các băng đảng ma túy, phiến quân hay các vùng bất ổn về mặt chính trị suốt dọc đường.