Đời sống

Cháy nhà trọ tại Đà Lạt, 3 anh em ruột tử vong, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 9 tháng tuổi

Cháy nhà trọ tại Đà Lạt, 3 anh em ruột tử vong, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 9 tháng tuổi

Sáng 24/6, vụ cháy nhà tại đường Nguyễn Phi Ỷ Lan tại tổ dân phố Thánh Mẫu, phường 7, TP Đà Lạt khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Vụ cháy nhà trong ngõ sâu tại Đà Lạt khiến 3 anh em ruột tử vong, các nạn nhân được xác nhận là Vòng Anh Khoa (6 tuổi), Vòng Ngọc Bảo An (4 tuổi) và Vòng Minh Anh (1 tuổi).

Theo người dân có mặt tại hiện trường họ phát hiện ra ngọn lửa bùng lên rất nhanh và làm bung cả mái tôn nhà trọ. Ngay khi nhận tin báo lực lượng chức năng và độ phòng cháy chữa cháy đã gấp rút có mặt tại hiện trường thế nhưng do đám cháy nhanh và to khiến hậu quả khó kiểm soát. Lực lượng phòng cháy chữa cháy khó tiếp cận hiện trường và cửa bị khóa trái.

Một số người dân cho biết 3 cháu nhỏ được mẹ là chị Đ.T.T 30 tuổi cho lên Đà Lạt chơi với bà ngoại chiều 23/6 và chuẩn bị về quê tại Nghệ An thì xảy ra sự việc đau lòng trên. 

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do mẹ các cháu mở bếp gas rồi đi ra ngoài nhưng quên tắt bếp. Cụ thể sáng 24/6, bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, chị Tú ở nhà với các con nhưng sau đó khóa cửa phòng để ra ngoài đi mua sữa. Trước khi đi chị Tú bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra ngoài lại quên tắt bếp. Khoảng 9h người nhà chủ nhà nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại phòng bà Tâm và thấy lửa cháy, lập tức chạy ra đập cửa nhưng không được. Sau đó chủ nhà có hô hoán mọi người cứu hỏa nhưng do lửa bùng lên quá to nên không là gì được.

Ngay khi xảy ra sự việc, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng ông Nguyễn Thái Học cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khám nghiệm. Phía UBND TP Đà Lạt cũng đã hỗ trợ mỗi cháu bị tử vong số tiền 18 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.