Khám phá mới

Phản ứng đáng sợ nhất của người đàn ông sau khi đạt cực khoái, chỉ 5-9% dân số mắc phản ứng này

Phản ứng đáng sợ nhất của người đàn ông sau khi đạt cực khoái, chỉ 5-9% dân số mắc phản ứng này

Để đạt cực khoái có rất nhiều cách đối với cả nam lẫn nữ, thế nhưng cơ thể con người vẫn còn nhiều điểm chưa thể giải thích được và việc bị phản ứng phụ sau khi đạt cực khoái là một điều chưa thể lý giải hết.

Cuối năm 2015, hai bác sĩ ở Ấn Độ đã đăng bài viết về một người đàn ông mắc chứng bệnh kỳ lạ. Suốt 10 năm, vợ chồng anh có đời sống tình dục lành mạnh, bình yên. Rồi một đêm nọ, anh xuất tinh và ngã vào người cô - không hề kiệt sức, chỉ đột nhiên bất tỉnh. Vợ anh kể, chẳng bao lâu sau, chân tay anh bắt đầu co giật. Ngay cả sau khi tỉnh lại vài phút sau đó, anh vẫn cảm thấy mơ hồ. Có vẻ như đó là một sự cố kỳ lạ. Nhưng cặp đôi nhanh chóng nhận ra đây là điều bình thường mới của họ. Ban đầu thì không thường xuyên, nhưng chẳng bao lâu sau, hầu như mỗi lần người đàn ông đó đến, anh ta đều suy sụp. Anh ấy bắt đầu tránh quan hệ tình dục. Sau đó, 5 năm sau sự cố đầu tiên, cuối cùng anh cũng đã vượt qua được mọi khó khăn mà mình gặp phải và tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ.

 

Các bác sĩ xác định rằng người đàn ông này đang bị co giật do cực khoái, giống hệt như những gì họ nghe. Không ai hoàn toàn chắc chắn điều gì khiến một số người bị động kinh sau khi đạt cực khoái, mặc dù hầu hết những người đã xem xét hiện tượng này đều cho rằng nó giống với hầu hết các cơn động kinh do phản xạ: Một số kích thích, thường là ánh sáng hoặc âm thanh, giải phóng các hóa chất thần kinh hoặc khiến hoạt động này bị gián đoạn. phản ứng bất thường ở một phần đặc biệt nhạy cảm của não, gây ra sự gia tăng đột biến trong hoạt động không kiểm soát được trên một phạm vi rộng hoặc toàn bộ khu vực đó.

Động kinh phản xạ vốn rất hiếm, ảnh hưởng đến 5 đến 9% dân số. Các cơn co giật do cực khoái rất hiếm xảy ra ngay cả trong nhóm đó. Kể từ tài liệu đầu tiên vào năm 1960, có dưới một chục trường hợp đã được ghi nhận, với đánh giá đa trường hợp đầu tiên được công bố gần đây nhất là năm 2006. Chúng hiếm đến mức thậm chí các nhóm động kinh cũng không đề cập đến cực khoái như một nguyên nhân có thể gây ra cơn động kinh, mặc dù các tác giả của điều đó cho biết. Nghiên cứu năm 2006 đề nghị xem xét tình trạng này thường xuyên hơn. Chúng ta có thể bỏ sót các ca bệnh trong quá trình khám và do thiếu nhận thức nên một số bệnh nhân có thể không bao giờ tìm cách điều trị.

Nhưng những trường hợp chúng tôi biết cho chúng tôi biết những điều thú vị về cực khoái. Hầu hết bệnh nhân chỉ phát triển các vấn đề sau này trong cuộc sống, thường bị co giật chỉ với một số bạn tình hoặc sau một số hành vi nhất định. Adam Safron, người nghiên cứu về cực khoái, nghi ngờ điều này là do chấn thương có thể khiến các vùng não đột ngột trở nên nhạy cảm hoặc độ nhạy động kinh tự nhiên có thể tăng lên theo thời gian. Nhưng nó cũng gợi ý rằng, trong khi tất cả các cực khoái trông gần giống nhau khi quét não , các bối cảnh hoặc kích thích khác nhau có thể kích hoạt các mô hình thần kinh hoặc mức độ cường độ khác nhau một cách tinh tế trong các bộ phận của não.

Đối với đại đa số mọi người, các cơn co giật do cực khoái là một sự tò mò, thú vị vì những gì chúng có thể dạy chúng ta về bộ não - sự nhạy cảm của nó và các khía cạnh của mớ hỗn độn các phản ứng thần kinh tạo nên cực khoái. Và [MH4] thật may mắn cho những người bị ảnh hưởng, nó thường có thể được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh. Nhưng như những trường hợp mà chúng tôi biết đã chứng thực, nó cũng có thể tấn công một người mới vào bất kỳ thời điểm nào, có lẽ rất tinh vi mà bạn không nhận ra, hoặc có thể là khi bạn chiếm lấy một đối tác mới.