Thông tin nóng về vụ án Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân, cả 6 đối tượng bị đề nghị truy tố

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2022 22:51:09(GMT+7)
Thông tin nóng về vụ án Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân, cả 6 đối tượng bị đề nghị truy tố

(Techz.vn) Theo Tuổi Trẻ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đề nghị truy tố về những hành vi đã bị khởi tố trước đó.

Chiều tối ngày 2/6, theo Tuổi Trẻ, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã cho biết vừa ban hành kết luận điều tra vụ án liên quan tới Tịnh Thất Bồng Lai và những người liên quan bao gồm cả ông Lê Tùng Vân.

Theo đó cả 6 bị can bao gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi), bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) đều bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đề nghị truy tố theo hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đã bị khởi tố trước đó.

Sau quá trình điều tra, nhận định ông Lê Tùng Vân là người có vai trò tổ chức, chỉ đạo để 2 bị can Nhất Nguyên và Nhị Nguyên tạo ra các tài khoản MXH. Trong đó có 2 kênh Youtube "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" và "Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official".

Các tài khoản mạng xã hội này dùng để đăng tải clip chứa nội dung vi phạm pháp luật nhằm cho cộng đồng mạng trong và ngoài nước xem, tạo ra sức lan truyền nhanh chóng và gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của cơ quan chức năng.

Không chỉ Nhất NguyênNhị Nguyên có hành vi, lời nói vi phạm mà ông Lê Tùng Vân cũng trực tiếp có những lời nói và phát ngôn xuyên tạc giáo lý, xúc phạm Phật giáo. Bị can Lê Tùng Vân bị đề nghị truy tố theo tình tiết tăng nặng vi phạm tội có tổ chức và phạm tội 2 lần trở lên.

Ngoài ông Lê Tùng Vân, các bị can như Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Thanh Nguyên, Trùng Dương và Nhị Nguyên được xác định có vai trò là người thực hành theo sự chỉ đạo của bị can Vân để tạo lập, quản lý, sử dụng các tài khoản mạng xã hội nhằm xúi giục, xúc phạm và xuyên tạc giáo lý.

Đối với trường hợp của bị can Cao Thị Cúc là người đã thực hiện chỉ đạo của ông Lê Tùng Vân, tham gia trực tiếp vào những nghi thức cúng bái. Đồng thời trực tiếp tham gia và có lời nói xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết kết luận điều tra đã được tống đạt đến các bị can ngay trong ngày theo đúng quy trình tố tụng.

Hiện sự việc và thông tin liên quan đến vụ án Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía dư luận và khán giả cả nước.

 

Lấn át Ngọc Trinh, Hòa Minzy khoe vòng 1 nóng bỏng khi diện bikini ướt át tại bể bơi

(Techz.vn) Dù vướng tin đồn mang thai lần 2 nhưng việc Hòa Minzy tự tin khoe vòng 2 và vòng 1 trước ống kính như một lời khẳng định chắc nịch đối với nữ ca sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất