Luật sư chia sẻ về vụ bà Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng, tiết lộ thêm thông tin quan trọng

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/06/2022 18:06:06(GMT+7)
Luật sư chia sẻ về vụ bà Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng, tiết lộ thêm thông tin quan trọng

(Techz.vn) Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng đang trở thành chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm.

Theo vnexpress, ngày 22/6, phía Công an TP.HCM đưa ra quyết định gia hạn điều tra lần một với thời hạn hai tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, thường trú tại phường Bến Nghé, quận 1, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam). Đây là động thái được đưa ra sau 3 tháng bắt tạm giam bà Hằng vì hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình Sự.

"Vụ án này phức tạp, liên quan nhiều người, chúng tôi cần thêm thời gian để làm rõ", nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết.

Trước đó vào ngày 24/3, bà Nguyễn Phương hằng đã bị Công an TP.HCM bắt tạm giam nhằm phục vụ điều tra về tội danh trên. Ngay khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ phía dư luận.

Theo trang Pháp Luật TP.HCM đưa tin, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết theo quy định tại Điều 173 BLTTHS 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Theo ông Hậu chia sẻ, trường hợp vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, xét thấy cần phải có thời gian dài hơn để điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam thì chậm nhất là 10 ngày trước khi hết thời hạn tạm giam, cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị VKS gia hạn tạm giam.

Cũng theo Luật sư Hậu, khi hết thời hạn tạm giam thì người bị tạm giam phải được trả tự do. Trường hợp xét thấy cần thiết thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn khác như cấm rời khỏi nơi cư trú, đặt tiền bảo đảm...

Bà Nguyễn Phương hằng bị Công an TP.HCm bắt tạm giam, khởi tố để điều tra tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với mức hình phạt cao nhất bảy năm tù, được xếp vào nhóm tội phạm nghiêm trọng.

Theo các quy định đã nói ở trên, thời gian tạm giam để điều tra bà Nguyễn Phương hằng là không quá 3 tháng và được gia hạn tạm giam một lần không quá 2 tháng.

Được biết bà Nguyễn Phương Hằng trước đấy có họ tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, đến năm 2010 bà Hằng đã đổi tên như hiện tại. Nữ CEO là đại gia bất động sản và là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, có quốc tịch Việt Nam và Công hòa Cyprus.

Thời gian qua bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để livestream, công kích nhiều cá nhân như ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên,… bằng những lời lẽ thô tục, nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân của nhiều người.

 

Chuyên gia hé lộ về vụ Tịnh Thất Bồng Lai và khung hình phạt đối với Lê Tùng Vân cùng các bị can

(Techz.vn) Giữa lúc ông Lê Tùng Vân và các bị can bị khởi tố, chuyên gia pháp lý có chia sẻ về vụ án gây xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất