Đời sống

Tin nóng trưa 17/5: Thân thế thượng úy 25 tuổi được gặp Bác Hồ 3 lần, Bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng nhất

Tin nóng trưa 17/5: Thân thế thượng úy 25 tuổi được gặp Bác Hồ 3 lần, Bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng nhất

Điểm tin nóng trưa 17/5: Thân thế thượng úy 25 tuổi làm thầy của 6 danh tướng hàng đầu quân đội, 3 lần được gặp Bác Hồ. Vụ cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị học sinh bình luận khiếm nhã: CDM liền có hành động ý nghĩa. Bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng nhất.

Thân thế thượng úy 25 tuổi làm thầy của 6 danh tướng hàng đầu quân đội, 3 lần được gặp Bác Hồ

Không chỉ là thầy của 6 vị tướng quân đội nổi tiếng, thầy Hòe còn từng có vinh dự 3 lần gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian ông học tập, công tác tại Hà Nội. Lần đầu tiên là khi Bác đến thăm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1958). Lần thứ hai là khi Bác đến nói chuyện với các cán bộ trung, cao cấp ở Tổng cục Chính trị (1962). Lần thứ ba là vào một đêm Bác bất ngờ đến thăm một đơn vị văn công gần khu Cầu Giấy (1964).

Xem chi tiết tại đây.

2 cha con đào móng nhà bất ngờ phát hiện 1 'con lợn', là phiên bản duy nhất trên thế giới

Năm 1981, hai cha con ở Hồ Nam dự định xây một ngôi nhà mới trên quê hương của họ. Trong quá trình đào móng nhà, người thợ dùng xẻng đào và cảm thấy có gì đó không ổn, chiếc xẻng dường như bị mắc kẹt trong một vết nứt trên một tảng đá cứng, không thể kéo nó ra được.

Ngay sau đó, các chuyên gia liên quan đã nhanh chóng đến hiện trường, sau khi nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng hình dáng của con lợn đồng này giống hệt một con lợn bình thường, và nó giống như thật. Theo các chuyên gia, có một lỗ tròn ở mặt trước và mặt sau của con lợn đồng để dễ dàng mang theo vì con lợn đồng nặng hơn ba mươi kg, một người khó có thể nhấc nổi.

Xem chi tiết tại đây.

Vụ cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị học sinh bình luận khiếm nhã: CDM liền có hành động ý nghĩa

Thay vì lấy đây là một nguồn tài liệu học tập, nhiều học sinh lại có những bình luận vô cùng tiêu cực và khiếm nhã như:  "Em nào không hiểu là bị ma nhập nha; Cô tha e; Nghe nó văng vẳng như ở miền cực lạc,..."., “Em không thấm nổi cô ơi”, “Nghỉ hưu rồi, nghỉ thôi cô, dạy dỗ gì nữa”, “Cô mà dạy văn cho lớp em thì 10 tiết em ngủ cả 10”, “Thôi cô dạy làm gì nữa, tuổi này nghỉ ngơi đi”...

Đáng nói, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã ghé thăm kênh tiktok của cô Thúy Trình và để lại những bình luận động viên người giáo viên đầy tâm huyết:

“Dạ con chào cô, con trước cũng muốn theo nghề giáo nhưng tiếc là không bén duyên. Mong cô tiếp tục đăng những bài giảng hay và ý nghĩa giúp cho đời ạ!”

Xem chi tiết tại đây.

Bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng nhất: Phụ nữ phải ngủ với nhiều người đàn ông để gia tăng dân số!

Chỉ riêng ở Brazil, khoảng 100 bộ lạc coi lưu vực sông Amazon là quê hương, bao gồm cả nhóm bản địa bị đe dọa nhất trên thế giới: bộ lạc Awá. Mặc dù hiếm khi được thế giới bên ngoài nhìn thấy nhưng những người dân bộ lạc này sống một cuộc sống phức tạp sâu bên trong rừng nhiệt đới.

Bộ tộc Awá, còn được gọi là Guajá hay Awá-Guajá, sống sâu trong rừng nhiệt đới Amazon. Nhưng kể từ khoảng năm 1800, cùng thời điểm với sự xuất hiện của thực dân châu Âu, bộ tộc này đã học cách áp dụng lối sống du mục để tránh sự xâm nhập của người châu Âu vào rừng rậm.

Xem chi tiết tại đây.

CĐM nghẹn ngào trước hình ảnh người mẹ quỳ trước biển, chờ đợi phép màu đến với con trai 6 tuổi mất tích

Mới đây, hình ảnh người mẹ quỳ gục bên bãi biển khóc cầu nguyện 1 phép màu mong con sẽ trở về bình an khiến nhiều người xót xa, không cầm được nước mắt. Dưới các bài viết, hàng loạt các bình luận cùng cầu nguyện mong phép màu sẽ đến với bé trai. “Tội quá, mong có phép màu đến với cháu”, “Mong con bình an”, “Nam Mô A Di Đà Phật, cầu mong con bình an”, “Nhìn ảnh mà xót xa quá, không ai có thể cảm nhận được nỗi đau của người mẹ lúc này".

Xem chi tiết tại đây.