Khám phá mới

Tần suất quan hệ tình dục nhiều có khiến thận bị tổn thương và đâu là tần suất phù hợp để có sức khỏe tốt

Tần suất quan hệ tình dục nhiều có khiến thận bị tổn thương và đâu là tần suất phù hợp để có sức khỏe tốt

Việc quan hệ tình dục nhiều hay ít giữa các cặp đôi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ sức khỏe cho tới cảm xúc cá nhân.

Một số trường hợp sau khi quan hệ tình dục xong, người con trai cảm thấy bị đau vùng thắt lưng nên đi khám vì sợ rằng tần suất làm ‘chuyện ấy’ quá nhiều. Thế nhưng theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, chuyên khoa nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết việc quan hệ tình dục nhiều không hề ảnh hưởng tới chức năng thận.

Quá trình sinh lý của phóng tinh trùng phụ thuộc vào hoạt động của hệ sinh dục trong khi thận thuộc hệ tiết niệu. Thận có vai trò là sản xuất và bài tiết nước tiểu, giúp cơ thể con người loại bỏ các chất độc trong máu và nó hoàn toàn không liên quan tới quá trình sản xuất tinh trùng của nam giới. Chính vì những lý do đó mà việc quan hệ tình dục nhiều không gây ảnh hưởng tới chức năng của thận.

Thế nhưng việc chúng ta lặp đi lặp lại một hành động nào đó chắc hẳn sẽ tác động nhỏ tới cơ thể. Việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chung của cơ thể, giống như tập thể dục thể thao, vận động quá sức cơ thể sẽ có phản ứng mệt mỏi và đau nhức.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có nghiên cứu khoa học nào về tần suất hoạt động tình dục, thế nhưng theo các nghiên cứu của nước ngoài, tần suất hoạt động tình dục nam từ 0-20 lần một tuần và sẽ giảm dần theo thời gian và độ tuổi.

Theo Viện Kinsey, tần suất quan hệ tình dục trung bình ở Mỹ là 112 lần mỗi năm ở lứa tuổi 18-29 tuổi, 86 lần mỗi năm ở độ tuổi 30-39 và giảm xuống còn 69 lần mỗi năm khi 40-49 tuổi. 

Tần suất hoạt động ‘giường chiếu’ của các cặp đôi còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại cảnh và cả trong lẫn ngoài. Từ tuổi tác, môi trường, lối sống, thói quen sinh hoạt và sức khỏe của mỗi người mà tần suất có thể thay đổi khác nhau. Chúng ta chỉ cần lựa chọn tần suất phù hợp nhất đối với cơ thể của chính mình và mang lại những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời.