Nữ nghệ sĩ nhân dân gạo cội qua đời vì căn bệnh ung thư

Đạt Nguyễn, 16/03/2023 15:03:29(GMT+7)
Nữ nghệ sĩ nhân dân gạo cội qua đời vì căn bệnh ung thư

NSND Thụy Vân đã qua đời sau thời gian dài chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

Ngày 16/3, gia đình của NSND Thụy Vân thông báo bà đã qua đời sau thời gian dài chống chọi lại bệnh tật. Bà được cho là đã trút hơi thở cuối cùng vào 2:20 tại bệnh viện, hưởng thọ 84 tuổi. Được biết NSND Thụy Vân mắc bệnh ung thư trực tràng và đã di căn lên phổi.

 

Tang lễ của NSND Thụy Vân sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở 353 D1 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, cô Anda - con gái nghệ sĩ Thụy Vân - cho biết bà phát hiện bệnh từ tháng 6/2022. Thời điểm đó, căn bệnh ung thư đã di căn qua phổi. "Mẹ tôi tuổi cao, dù bệnh tật nhưng ra đi cũng thanh thản", Anda nói.

 

NSND Thụy Vân sinh năm 1940 tại Ninh Bình. Bà tham gia đóng phim từ năm 19 tuổi và cũng là một trong những sinh viên của khóa đầu tiên tại trường Điện ảnh, cùng thế hệ với Trà Giang, Lâm Tới, Trần Phương...

Bà góp mặt trong nhiều tác phẩm như Rừng Xà Nu, Hai Người Mẹ, Xa Và Gần, Làng Nổi, Cơn Lốc Đen, Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm, Sao Tháng Tám, Đứa Con Nuôi.

 

Năm 1985, bà đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam cho vai diễn trong Xa và gần. Năm 1988, bộ phim điện ảnh Cơn lốc đen do nghệ sĩ làm đạo diễn cũng từng giành giải đặc biệt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 8.

 

Trấn Thành thừa nhận danh xưng ‘riêng tư’, có thái độ không ngờ sau khi bị mỉa mai

Nam MC dường như đã quá quen thuộc với việc bị anti-fan tấn công trên trang cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất