Đời sống

Lượt tìm kiếm du lịch tại Việt Nam của du khách quốc tế tăng mạnh 300% so với cùng kỳ năm 2022

Lượt tìm kiếm du lịch tại Việt Nam của du khách quốc tế tăng mạnh 300% so với cùng kỳ năm 2022

Theo báo cáo dữ liệu tìm kiếm năm 2023 vừa qua được các nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến công bố, Việt Nam đã cho thấy sự gia tăng đáng kể khi lượt tìm kiếm tăng mạnh. Theo đó sự tăng trưởng đáng kể lên tới 298% so với cùng kỳ năm ngoái trong việc tìm kiếm điểm đến tại Việt Nam.

Ông Vũ Ngọc Lâm - giám đốc Agoda tại Việt Nam - nhận xét Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách quốc tế khi việc di chuyển ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Hình ảnh điểm đến Việt Nam tích cực quảng bá tại các thị trường quốc tế.

Nhiều chính sách thị thực được nới lỏng là một trong những yếu tố giúp Việt Nam ngày càng trở nên thu hút với du khách quốc tế. Trong thời gian qua, 5 quốc gia có lượt tìm kiếm về Việt Nam nhiều nhất đó chính là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore. Ngược lại du khách Việt Nam cũng có những lượt tìm kiếm điểm đến quốc tế tăng mạnh.

Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất và chiếm tới hơn 28% tương đương 3,2 triệu lượt khách. Theo sau là Trung Quốc đạt 1,5 triệu lượt khách và Đài Loan (Trung Quốc) với 758.000 lượt, khách Mỹ đạt 658.000 lượt và khách Nhật Bản với khoảng 527.000 lượt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Agoda từng cho rằng tỉ lệ chuyển đổi từ việc tìm kiếm đến quyết định sử dụng dịch vụ luôn có khác biệt.

Ví dụ nếu khách hàng tìm kiếm đi Seoul, mà nền tảng đặt phòng không có khách sạn họ muốn, thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ giảm. Qua mỗi công đoạn, tỉ lệ đặt phòng thành công sẽ giảm thêm. Vì thế, nhiệm vụ của các nền tảng du lịch trực tuyến là sẽ phải theo dõi rất kỹ để kiểm tra số lượng chuyển đổi như thế nào. 

Việt Nam thời gian qua ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực của ngành du lịch, lượng khách quốc tế liên tục tạo kỷ lục mới. Sở hữu đường bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp, du lịch Việt Nam cũng được đánh giá là có chi phí phù hợp với nhiều người nên càng nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách.

 

Bí mật về mức điện áp 110V, vì sao Việt Nam sử dụng 220V còn Mỹ và Nhật vẫn kiên quyết dùng 110V?

Tại sao cùng một khu vực châu Á nhưng Nhật Bản dùng điện áp 110V, còn Việt Nam là 220V? Không chỉ Nhật, nước Mỹ cũng rất “trung thành” với điện áp 110V.